8 dòng rượu vang đỏ ngon nổi tiếng thế giới (P1) – Vangchat.com

8 dòng rượu vang đỏ ngon nổi tiếng thế giới (P1)

Rượu vang đỏ giống như nữ hoàng của các loại rượu vang. Tuy nhiên, danh từ chung rượu vang đỏ có lẽ vẫn chưa phân lọc được hết những loại rượu ngon nhất. Trên thế giới có đến hàng trăm thương hiệu vang, mỗi loại được sản xuất ở những đất nước, khu vực khác nhau, mỗi loại lại phù hợp cho khẩu vị của từng đối tượng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 8 loại rượu vang đỏ được cho là ngon nhất thế giới. Và hãy xem, trong 8 thương hiệu này bạn đã biết đến những cái tên nào nhé? Đồng thời, cùng chọn cho mình loại rượu ưng ý nhất thôi.

  1. Syrah hay Shiraz

Bạn có thể gọi loại rượu này là Syrah hay Shiraz tùy ý, nhưng có vẻ như cái tên Syrah sẽ phổ biến hơn. Mùi, vị và hương thơm của loại rượu này khá giống khi bạn trộn lẫn một vài loại quả đậm màu (ví dụ quả lý chua đen) cùng với thịt nướng và hạt tiêu cay nồng. Mùi vị này hết sức đặc biệt, vị đậm của hoa quả. Đồng thời, rượu vang đỏ Syrah cũng được ủ trong những thùng gỗ sồi trong một thời gian dài, thế nên chúng có vị và hương của bánh mì nướng, hấp dẫn người thưởng thức theo một cách rất riêng.

Nói về nồng độ tannin cùng nồng độ cồn trong rượu Syrah, chúng đạt chỉ số khá cao, nhưng lại khá hài hòa, cân bằng với mùi vị của rượu. Vậy nên, nhiều người say mê loại rượu này cũng hẳn không lạ.

Rượu vang đỏ Syrah có sắc đỏ đậm rất đặc trưng cùng với vị cay vô cùng sắc nét. Chúng ta có thể lựa chọn rượu Syrah ở cả loại bình dân và cao cấp.

Những chai rượu vang đỏ Syrah ngon nhất được sản xuất ở vùng Rhone Valley (Pháp), Úc và California (Mỹ).

Rượu vang đỏ Syrah ngon nhất khi ăn kèm với thịt bò, thịt hầm, thịt thú rừng, cá nướng…

  1. Merlot

Merlot thì có thể dành cho cả những người mới bắt đầu tập uống rượu vang, vì chúng hết sức dễ uống, vị đặc trưng của những trái anh đào chín mọng, mận và cả thảo cỏ. Nồng độ của rượu vang đỏ Merlot đạt ở mức trung bình bởi có nồng độ tannin không quá cao, nên rất phù hợp cho bạn ở những bữa tiệc xã giao thông thường.

Vang đỏ Merlot được sản xuất tại khá nhiều nơi trên thế giới, từ Pháp đến Ý, Mỹ, Chile và Úc, nhưng có vẻ như loại ngon nhất thì chúng ta nên chọn loại Merlot có xuất xứ từ Bordeaux (Pháp) – nơi có giống nho chủ đạo cho việc sản xuất rượu Merlot.

Merlot có thể kết hợp với mọi loại đồ ăn trên bàn của bạn. Hãy yên tâm thưởng thức.

  1. Cabernet Sauvignon

Loại nho được dùng để sản xuất ra rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon được tôn vinh là loại nho thượng hạng nhất thế giới, và rượu cũng sẽ được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi.

Hương vị của Cabernet Sauvignon khi đủ tuổi sẽ vô cùng đằm thắm và mượt mà, nhưng rượu Cabernet Sauvignon trẻ lại khá sắc nét và đậm vị. Vang Cabernet Sauvignon trưởng thành có mùi của mảnh gọt bút chì, vị của quả ớt chuông. Loaij Cabernet Sauvignon được ủ trong thùng gỗ sồi thì có thêm hương vani rất dễ nhận.

Cabernet Sauvignon được sản xuất ở rất nhiều nơi trên thế giới, trừ những vùng có thời tiết quá lạnh, nhưng ngon nhất sẽ là Cabernet Sauvignon của Pháp (vùng Medoc), Chile, Úc và California.

Cabernet Sauvignon nên đi kèm với những món thịt đỏ đơn giản.