8 dòng rượu vang đỏ ngon nổi tiếng thế giới (P2) – Vangchat.com

8 dòng rượu vang đỏ ngon nổi tiếng thế giới (P2)

Ở phần trước, chúng ta đã nhắc đến 3 dòng rượu vang đỏ ngon nổi tiếng trên thế giới mà không phải ai cũng đã có dịp thưởng thức hết. Trong 3 cái tên ấy, liệu bạn đã lựa chọn được cho mình thương hiệu nào chưa? Hay bạn vẫn muốn chờ đợi những cái tên tiếp theo xuất hiện? Nói về rượu vang đỏ, chúng ta có rất nhiều những câu chuyện dài để kể. Vì thế, 8 cái tên này cũng là những cái tên tham khảo để bạn biết thêm về thứ đồ uống tuyệt vời này. Hãy nhớ là xung quanh đó chúng ta vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác nữa nhé.

  1. Malbec

Có khá nhiều vùng trồng và sản xuất rượu vang đỏ Malbec, và ở mỗi vùng thì hương vị của Malbec lại có phần khác nhau. Điều này làm nên sự đa dạng của chính cái tên Malbec.

Vang đỏ Malbec khá dễ uống, những người mới tập cũng có thể bắt đầu từ đây. Vị của rượu giống như những trái anh đào, mận và cũng có vị cay khá đặc trưng nhưng dễ uống hơn so với Syrah. Màu sắc của Malbec khá hài hòa và thu hút.

Ngoài ra, nhiều nơi còn trộn loại nho Malbec cùng với Merlot, Cabernet Sauvignon, Petit Verdot, Cabernet Franc để tạo nên những sản phẩm mang hơi hướng của Bordeaux.

Malbec được trồng nhiều nhất tại Argentina, và cũng tại đây, những chai Malbec được cho là ngon nhất ra đời. Tại một số nơi khác như Úc, Chile, California (vùng ôn đới) cũng có loại rượu này.

Malbec sẽ rất ngon khi bạn dùng cùng với các món thịt.

  1. Pinot Noir

Người ta gọi Pinot Noir là giống nho đỏ quý tộc nhất thế giới. Pinot Noir có những đòi hỏi vô cùng khắt khe trong việc trồng và chăm sóc. Nhưng sau khi đã thành công, chất lượng tuyệt vời của loại nho này sẽ khiến bạn không bao giờ thất vọng.

Pinot Noir khá nhẹ nhàng, vị tannin êm dịu, hương vị giống như những trái dâu tây, mận và anh đào xen lẫn mùi của da thuộc, đất ẩm, lá chè tươi. Sẽ thật khó để miêu tả hết cái ngon của loại rượu cao cấp này.

Pinot Noir được sản xuất chủ yếu tại Burgundy, California, Oregon, Áo và New Zealand.

Pinot Noir sẽ nên được ăn chung với thịt cừu nướng, thịt gà, cá hồi và các món ăn Nhật Bản.

  1. Zinfandel

Rượu vang đỏ Zinfandel có hương hồ tiêu và hoa quả rất rõ nét. Ngoài ra, người ta còn có thể dùng nho Zinfandel để sản xuất ra rượu vang trắng Zinfandel có vị nhẹ nhàng.

Zinfandel được sản xuất ngon nhất tại Ý, nhưng phổ biến nhất ở California.

Loại rượu này nên ăn kèm với thịt nướng.

  1. Sangiovese

Sangiovese có hương vị hoa quả nổi bật và nồng độ trung bình không quá nặng. Loại rượu này sản xuất tại Y, Tuscany và California, nên được ăn kèm với các món Ý, món ăn vùng Địa Trung Hải.

  1. Barbera

Barbera khá nổi bật với vị mận và những loại trái cây vỏ đậm. Rượu vang đỏ Barbera có nồng độ hài hòa, cấu trúc tinh tế, sản xuất nhiều hiện nay tại California, có thể ăn kèm với đa dạng nhiều loại đồ ăn khác nhau.