Bạn có biết những thông tin thú vị về rượu vang này? – Vangchat.com

Bạn có biết những thông tin thú vị về rượu vang này?

Rượu vang là thức uống phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Nó chiếm trọn được trái tim những người yêu rượu nhờ hương vị hấp dẫn, quyến rũ, đầy vấn vương của mình. Dưới đây là 1 số thông tin thú vị về rượu vang có thể bạn quan tâm:


2 quốc gia Pháp và Italia chiếm đến 40% sản lượng rượu vang trên toàn thế giới. Nhưng 2 quốc gia này lại không phải là quốc gia tiêu thụ nhiều rượu vang nhất, thậm chí họ chỉ dùng rất ít sản lượng họ tự sản xuất mà chủ yếu là đem đi xuất khẩu. Trong những nước nói tiếng Anh thì Australia mới được mệnh danh là quốc gia tiêu thụ nhiều vang nhất trên toàn thế giới.Chúng ta thường có khuynh hướng uống rượu vang đỏ ở nhiệt độ ấm và uống vang trắng ở nhiệt độ lạnh. Tuy nhiên có 1 sự thật là nếu chúng ta uống vang quá lạnh thì hương vị của nho sẽ bị kiềm tỏa, ngược lại mùi từ gỗ sồi của thùng đựng và mùi của chất tan-nin tiết ra từ vỏ nho lại bị phóng đại quá mức bình thường. Còn nếu chúng ta uống rượu vang quá nóng, độ cồn sẽ tăng lên nhưng mùi vị tannin lại bị giảm. Điều này có nghĩa là khi bạn uống vang ở nhiệt độ không hợp lý, bạn sẽ chẳng thể nào đánh giá được hương vị rượu vang chính xác nhất. Nhiệt độ phù hợp để thưởng thức rượu vang trắng là 8-12 độ C, trong khi đối với vang đỏ là 15-18 độ C.


Mỗi người Trung Quốc trung bình mỗi năm chỉ uống 0,3 lít rượu vang trong khi với người Pháp là 59 lít – Một con số khá cách biệt phải không nào?


- Hiện nay trên thế giới có đến 60 loại nho ngon khác nhau có thể sử dụng để tạo nên các chai rượu vang hảo hạng. Loại nho không có khả năng quyết định đến vị ngọt của rượu mà điều này sẽ do chính những nhà sản xuất quyết định. Tuỳ theo bàn tay của người sản xuất mà 1 loại nho có thể tạo ra 1 chai rượu ngọt hoặc rượu chát.


- Mỗi chai rượu vang đều sở hữu một vết lõm ở dưới đáy. Khá nhiều ý kiến nhận định về sự xuất hiện này như sau: Người cho rằng nó được dùng để giúp các chai xếp chồng lên nhau cho thuận tiện hơn; giúp các chai đứng vững hơn nhờ phần đáy lõm; giúp lắng cặn đối với các chai rượu vang đỏ ngày xưa; giúp rót rượu ra dễ dàng hơn.


- Hành động lắc ly rượu vang vừa giúp bạn trở nên sành điệu hơn, vừa giúp khứu giác của bạn cảm nhận tốt hơn hương vị hấp dẫn và quyến rũ, tuyệt vời của mỗi ly rượu vang.