Bảo quản rượu vang đúng cách khi chưa uống hết – Vangchat.com

Bảo quản rượu vang đúng cách khi chưa uống hết

Rượu vang là đồ uống không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Vì xuất hiện trên nhiều bàn ăn, bàn tiệc nên mọi người đã nghĩ ra cách để bảo quản nó trong trường hợp chưa uống hết. Có thể bạn không biết, rượu vang giữ được hương vị ngon nhất chỉ trong vòng 48 giờ kể từ khi mở nắp, do đó rất nhiều người muốn được trang bị những kiến thức bảo quản rượu vang cần thiết để có thể giúp lưu lại mùi vị của loại rượu này lâu hơn.


Trước hết bạn cần đóng nút chính xác. Nút rượu cần được đóng chặt và cẩn thận. Trong đó bạn cần cố gắng giữ cho phần nút của chai rượu sạch sẽ.Có thể bạn không biết, bay hơi là nguyên nhân chính khiến cho rượu vang nói riêng và các đồ uống có cồn khác nói chung dễ bị mất đi hương vị cũng như mùi thơm. Do đó để bảo quản rượu vang tốt các bạn cần quản lý được việc bay hơi. Hạn chế việc bay hơi bằng cách nào ư? Trước hết, bạn hãy đổ 1 nửa chai rượu vang còn thừa vào 1 chai có nắp vặn thông qua 1 chiếc phễu. Việc sử dụng phễu sẽ giúp hạn chế khả năng tiếp xúc giữa rượu vang với không khí để giúp rượu vang được thơm ngon lâu hơn.


Nếu có thể, bạn nên sử dụng phụ kiện khui rượu dành riêng cho thứ đồ uống có cồn này. Đó là những thiết bị có thể giúp bạn uống rượu mà không cần phải mở nắp chai. Cách khác là bạn hãy ướp rượu lạnh. Cũng như những món đồ ăn khác, khi bạn để đồ ăn ở nhiệt độ thường quá lâu thì chúng sẽ bị hỏng. Điều này có nghĩa là rượu vang cũng cần được bảo quản trong điều kiện mát mẻ thì mới giữ được hương vị lâu hơn. Bạn hãy để chúng trong nhiệt độ mát lạnh để đảm bảo rượu không bị oxy hóa quá nhanh. Ngăn mát tủ lạnh là 1 gợi ý không tồi đấy!


Tốt nhất là các bạn hãy cố uống hết chai rượu nếu có thể. Bởi những cách trên chỉ hạn chế được phần nào và lưu giữ lại hương vị ngon nhất của rượu vang trong 1 thời gian ngắn mà thôi. Do đó khi khui rượu hãy cùng mọi người uống hết để cảm nhận được vị ngon của rượu nhé. Tùy theo số người ngồi trên bàn tiệc mà bạn hãy chia đều mỗi người 3 hoặc 4 ly sao cho phù hợp. Không giống như nhiều đồ uống có cồn khác, rượu vang nếu được sử dụng hợp lý sẽ có khá nhiều lợi ích đối với cơ thể con người. Nó có thể giúp bạn cải thiện tình trạng tim mạch đồng thời giúp giảm mỡ bụng khá tốt đấy.