Bí quyết nấu ăn với rượu vang – Vangchat.com

Bí quyết nấu ăn với rượu vang

Rượu vang là đồ uống không những ngon miệng và còn chứa nhiều giá trị khác nhau. Vì hương vị và tính chất của mình mà hiện nay đã có rất nhiều bà nội trợ nhận thấy và sử dụng rượu vang như 1 trợ thủ đắc lực cho công cuộc chế biến các món ăn của mình. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bí quyết nấu ăn ngon với rượu vang nhé.


Có 1 nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: Nguyên tắc chọn rượu. Mỗi loại món ăn sẽ chỉ phù hợp với loại rượu khác nhau. Có 1 mẹo là khi bạn thích uống loại rượu vang nào, hãy sử dụng chúng để nấu nướng vì nó chứa hương vị bạn luôn yêu thích và mong muốn. Cũng như những gia vị khác, rượu vang cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, do đó các bạn thật cẩn thận khi chọn lựa rượu vang dùng trong nấu nướng. Không phải cứ chai rượu nào đắt tiền là nó đều ngon miệng, bạn chỉ thực sự cảm thấy thích thú khi nó thực sự phù hợp với khẩu vị của mình.Có ba cách sử dụng rượu vang trong nhà bếp, đó là coi nó như 1 chất lỏng để nấu, 1 thành phần xốt và 1 hương vị giúp món ăn thơm ngon hơn. Khi nấu ăn với rượu, rượu vang sẽ làm nổi bật vai trò tăng cường, nâng cao hương vị cũng như làm rực lên mùi hương của món ăn. Bạn nên hầm rượu vang với các thực phẩm có tẩm sẵn hương vị để củng cố thêm độ ngon miệng của món ăn. Cũng có những món rượu vang được dùng để tẩm ướp như thịt bò, khử mùi hôi tanh như cá hoặc thịt vịt,…


Khi dùng vang để tẩm ướp thực phẩm trước khi nước, các bạn nên tẩm ướp trong khoảng 2 tiếng. Còn nếu dùng vang cho các món luộc hoặc hấp thì cần cho cùng lúc trong khi nấu. Lượng rượu cho vào món ăn cần phụ thuộc vào khối lượng thực phẩm bạn chuẩn bị chế biến và cả hương vị của chúng nữa. Nếu dùng để tẩm ướp thì 1kg nguyên liệu thích hợp với 1 muỗng rượu nhỏ, không được ướp quá nhiều vì sẽ làm mất độ ngon của món ăn, trong khi ướp ít quá thì lại không đủ vị.


Rượu vang khi chưa dùng hết có thể được lưu trữ lại bằng cách làm lạnh để dùng nấu ăn trong những ngày tiếp theo, có thể là 1 hoặc 2 tuần. Nếu chai rượu vang của bạn vẫn còn quá nửa, hãy đổ chúng ra 1 chai nhỏ hơn và cất trong tủ lạnh.Nếu không có không gian cho không khí chỗ phần trên của chai, chai rượu vang có thể được lưu trữ lên đến 1 tháng.