Các loại rượu vang đỏ Tây Ban Nha – Vangchat.com

Các loại rượu vang đỏ Tây Ban Nha

Rượu vang đỏ Tây Ban Nha cung cấp giá trị đặc biệt trong các loại rượu vang đỏ của châu Âu. Bạn có thể tìm thấy những chai rượu vang trái cây với giá 15$ nhưng cũng có những loại rượu vang đỏ cao cấp, táo bạo hơn, dễ dàng kết hợp với những loại rượu vang tuyệt vời nhất trên thế giới.
Rượu vang đã được người Phoenicia giới thiệu đến Tây Ban Nha vào năm 800 trước Công nguyên. Bởi vì điều này, các loại rượu vang của bán đảo Iberia không giống các loại rượu vang Pháp phổ biến ở Hoa Kỳ.
Rượu vang Tây Ban Nha nổi bật và độc đáo, chúng cũng rất hợp với các loại thực phẩm phong phú. Vì vậy, lần tới khi bạn đang ăn bánh kẹp phô mai cheddar, empanadas, xiên BBQ và thịt lợn nướng, hãy dùng rượu vang Tây Ban Nha.
3 loại rượu vang đỏ Tây Ban Nha nổi tiếng


1. Young Tempranillo
 Mùi vị: Cherry lên men, mận, tiêu đen cay và lá nguyệt quế.
 Mức giá trung bình: 10–20$
 Khu vực: Rioja Crianza, Ribera del Duero Roble và Crianza, Valdepeñas, Tinto de Toro, La Mancha, Castilla-León, Extremadura
Một vị ngon ngọt và cay của Tempranillo thường chỉ cần gần 1 năm để ủ. Bởi vì rượu vang ủ không lâu, chúng có vị cay, nồng và chát. Hầu hết Tempranillo định hướng có vị nhẹ hơn và thiếu hương vị phức tạp của các loại vị từ quá trình ủ bằng gỗ sồi.


2. Young Garnacha 
Mùi vị: Dâu tây, bưởi đỏ, cây dâm bụt và trà đen
 Mức giá trung bình: 12–18$
 Khu vực: Calatayud, Somotano, Navarra, Cariñena, Campo de Borja, La Mancha
Garnacha được gọi là Grenache ở Pháp, nhưng nho có nguồn gốc ở Tây Ban Nha. Phong cách tươi mới và ngon ngọt của Garnacha là một bó hoa quả màu đỏ ngọt ngào và trà mịn như sự hoàn thiện. Bạn sẽ tìm thấy phong cách này của Garnacha ở miền Bắc Tây Ban Nha gần biên giới của Pháp trong các khu vực bao gồm Aragon và Navarra. Young Garnacha thường có hương vị trái cây màu đỏ tuyệt vời.


3. Rượu vang Garnacha cao cấp và phức tạp
 Mùi vị: Mận nướng, Cam thảo đỏ, Juniper và sỏi nghiền
 Mức giá trung bình: 25–35$
 Khu vực: Vinos de Madrid, Campo de Borja, Priorat, Méntrida
Rượu vang Garnacha cao cấp thường có vị đậm và phức tạp với tannin cao và hương vị mâm xôi đậm. Rượu vang được ủ lâu hơn và thường đến từ những cây nho cũ.
Bạn có thể tìm thấy Garnacha đa dạng quanh Madrid, nơi những cây nho già trong những vườn nho sản xuất rượu vang cao độ. Ở Tây Ban Nha, vùng Priorat cũng sử dụng Garnacha pha trộn với Syrah, Cabernet Sauvignon, Merlot và Cariñena và mang phong cách táo bạo hơn với blackberry và cam thảo. Những thứ đáng kinh ngạc.