Cách chọn ly rượu vang Lucaris – Vangchat.com

Cách chọn ly rượu vang Lucaris

Chắc bạn không còn xa lạ gì với các chai rượu vang nữa. Đây gần như trở thành thức uống thường xuyên trong mỗi gia đình vào các ngày lễ Tết, hay các dịp trọng đại. Mỗi một món ăn lại đi cùng với một loại rượu vang khác nhau. Đây không còn là thông tin gì mới lạ với những người yêu thích thưởng thức rượu vang nữa. Nhưng có ai biết rằng mỗi loại rượu lại có những chiếc ly uống và cách thưởng thức khác nhau dành cho chúng. Hôm nay, vangchat.com sẽ giới thiệu với bạn một số thông tin thú vị này.

Trước hết để chọn được một ly rượu vang tốt, bạn cần dựa vào 3 yếu tố: hình dáng, kích thước và chất liệu của nó. Các mẫu mã của ly rượu vang cũng phong phú và rộng lớn như chính những chai rượu vang vậy.

Nếu bạn là người không sành về rượu vang, thì các chuyên gia ẩm rượu khuyên bạn nên sử dụng những chiếc ly rượu vang có hình dáng bông tuylip. Loại ly rượu vang này sử dụng được hết với hầu hết các loại rượu vang. Phần bụng ly to và hơi phình. Điều đó giúp không khí lưu thông dễ hơn, giúp rượu vang dễ thở hơn, cho hương thơm nồng nàn hơn, thanh thoát hơn. Với thiết kế đặc biệt này sẽ khiến cho hương rượu vang tỏa lên trên trước. Sau đó bạn mới có thể ngửi thấy mùi cồn từ rượu vang. Lẽ dĩ nhiên, chỉ có những chuyên gia ẩm thực rượu mới có thể nhận biết được các mùi cồn này. Còn hầu hết chúng ta chỉ ngửi được hương vị rượu vang hòa cùng với mùi cồn. Và chính vì thiết kế cho mùi rượu vang tỏa lên trước sẽ khiến cho hương cồn theo sau bị trung hòa, và có phần vượt trội.

Phần chân ly có chiều dài không quá cao. Điều đó giúp cho nhiệt độ của tay không truyền đến rượu vang trong thân ly, làm hỏng hết hương vị.

Về kích thước của ly rượu có nhiều kích cỡ, điều này có ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến hương vị của rượu vang. Đa số những chiếc ly có kích thước lớn đều dành cho những loại chai vang rẻ tiền, hoặc những chai rượu vang còn mới. Việc thể tích của ly lớn sẽ tạo ra nhiều ô xi tiếp xúc với rượu vang trong ly. Vô hình chung sẽ khuấy đảo hương vị của rượu vang. Khiến nó được kích thích tốt hơn, lan tỏa dễ dàng hơn. Với những chai rượu vang lâu năm thì điều này là không cần thiết. Bởi lẽ những chai vang này đã để quá lâu. Lượng ô xi mà chúng tiếp xúc, ngậm và giao hòa là quá đủ. Nhưng chai vang lâu năm như vậy bạn có thể thưởng thức ngay, và dùng trong những chiếc ly nhỏ để tận hưởng tốt hơn.