Cách chọn rượu vang cho ngày Tết – Vangchat.com

Cách chọn rượu vang cho ngày Tết

Trong không khí vui tươi ấm cúng của ngày Tết cổ truyền hàng năm của Việt Nam, đến chúc Tết và được chủ nhà mời khách những ly rượu vang ngon tuyệt thì còn gì bằng. Không những thế, tết nhất là rượu ra rượu vào. Thay vì chén tạc chén thù, say sưa tối ngày bên những chai rượu nặng, thì bạn thưởng thức những ly rượu vang với nồng độ nhẹ hơn.

Vừa có không khí Tết, lại có nhiều thời gian dành cho vợ con cũng như gia đình thay vì say quoắc cần câu trên giường thì còn gì hạnh phúc hơn thế. Hãy thể hiện bạn là  một người đàn ông của gia đình, và có đẳng cấp quý ông lịch lãm. Hãy sắm cho mình những chai rượu vang ngon tuyệt để đón tiếp, cùng bạn bè họ hàng chung vui những tháng ngày này.

Sau đây bạn hãy cùng vangchat điểm lại một vài nét quan trọng cần lưu ý.

Rượu vang có nhiều cấp độ. Thông thường chúng ta đã quá quen thuộc với vang Chile, vang Pháp, vang Tây Ban Nha, vang Ý,… Nếu như vang Chile có hương vị đặc trưng của nho vùng Địa Trung Hải, thì vang Pháp lại có hương thơm của nho vùng quê miền Nam thanh bình. Những chai vang Pháp được sản xuất theo phương pháp truyền thống như vang Chateau Hostens – Pican có hương vị đặc trưng riêng biệt. Trải qua những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, kết hợp với những phương thức sản xuất cổ truyền riêng biệt, những nhãn hiệu vang nổi tiếng này mang đến cho người thưởng thức những sắc hương mới mẻ, quyến rũ. Và lẽ dĩ nhiên, giá của những chai rượu vang này cũng có sự chênh lệch khá lớn.

Một điểm lưu ý quan trọng cần các bạn ghi nhớ. Đó chính là không phải lúc nào bạn cũng có thời gian mua rượu vang vào sát ngày Tết. Thông thường bạn sẽ chuẩn bị trước đó vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng. Điều này đòi hỏi bạn phải có phương thức bảo quản rượu vang hiệu quả. Một điểm đáng mừng là thời tiết vào những ngày tết hay giáp tết tương đối mát mẻ, có chút se lạnh ở miền Bắc. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có những năm hoa đào bung nở vì nóng, hay như Sài Gòn nóng quanh năm. Vì vậy bạn cần bảo quản rượu trong điều kiện từ 15 đến 18 độ. Tất nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm sửa hầm rượu. Vì thế nên bạn có thể cho rượu vào trong tủ lạnh vào những ngày nóng nực. Hoặc là cất trong tủ kín. Nếu cần lưu trữ trong thời gian dài thì bạn không nên dựng thẳng chai vang, mà hãy đặt nó nằm xuống. Đây là một mẹo để các nút chai không bị khô, khiến không khí lọt vào.