Cách phân biệt rượu vang đỏ thật và giả – Vangchat.com

Cách phân biệt rượu vang đỏ thật và giả

Rượu vang là một trong những loại thức uống phổ biến trên bàn tiệc hiện đại bởi chúng không gì là thức uống hết sức hấp dẫn mà còn khiến cho bữa tiệc trở nên buồn sang trọng. Loại rượu vang được nhiều người yêu mến thưởng thức có lẽ chính là rượu vang đỏ. tuy yêu thích rượu nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn những chai rượu vang đỏ chính hãng vì trên thị trường hiện nay hàng giả hàng nhái đang trà trộn và rất khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một vài tiêu chí phân biệt giữa rượu vang thật và rượu vang giả.

Kiểm tra nhãn chai rượu

Khi chọn lựa rượu vang đỏ bạn không nên chị kiểm tra nhãn đằng trước chaii mà con cần phải kiểm tra cả nhà đằng sau của chai rượu để có thể biết được đâu là sản phẩm chính hãng. Nhãn đằng sau là một trong những yếu tố mà rất nhiều người thường bỏ qua khi mua rượu vang đỏ. Nhãn đằng trước có thể hết sức bắt mắt nhưng nếu nhận đằng sau không cung cấp đầy đủ các thông tin thì rất có thể chai rượu mà bạn đang cầm trên tay không phải là chai rượu đến từ những nhà sản xuất uy tín trên thế giới. Khi kiểm tra nhãn phía sau thì bạn sẽ có thêm một số thông tin liên quan đến loại nho, hương vị, đơn vị sản xuất, nơi nhập khẩu… dựa vào các thông tin này bạn có thể nắm bắt và kiểm tra xem đây có phải là hàng thật chính hãng hay không.

Cảm nhận hương thơm

Không cần phải thưởng thức một ly rượu vang đỏ thì bạn mới có thể cảm nhận được hương thơm của nó. Chúng ta có thể nếm thử mùi vị của chúng thông qua khứu giác. dựa vào màu sắc và độ đậm nhạt chúng ta có thể phân biệt được rượu thật và rượu giả, rượu thật thông thường sẽ có màu đỏ trong và độ sánh mịn cao hơn so với rượu giả - có màu đỏ sậm, không có độ sánh. Bên cạnh đó ấn tượng ban đầu về mùi hương cũng sẽ quyết định đến việc bạn có phù hợp với chai rượu đó hay không. Vậy nên cảm nhận hương thơm của rượu thông qua khẩu xác và thị giác sẽ là một trong những cách để chúng ta có thể lựa chọn được một chai rượu ưng ý phù hợp với khẩu vị.

Ngoài ra để phân biệt rượu vang đỏ thật và giả thì chúng ta còn có thể dựa theo nhãn gián ở phía cuối chai và thời gian sản xuất. Thêm vào đó để tránh tình trạng mua phải hàng giả hàng nhái à thì bạn có thể lựa chọn những địa chỉ uy tín đáng tin cậy, được nhiều người tin dùng để luôn đảm bảo chai rượu của mình là chai rượu chất lượng.