Chọn vang cho đám cưới – Vangchat.com

Chọn vang cho đám cưới

Hiện nay đa phần trong các đám cưới bên cạnh những món ăn truyền thống đều có sự xuất hiện của những chai rượu vang. Nhất là ở trong những nhà hàng khách sạn sang trọng, rượu vang hầu như đều được sử dụng. Bởi vì tính sang trọng cũng như giá trị sử dụng của nó mà rượu vang được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Thế nhưng nên chọn loại rượu vang nào để sử dụng trong ngày cưới thì còn được nhiều khách hàng cân nhắc và suy tư.

Lựa chọn rượu vang theo điều kiện kinh tế

Có rất nhiều loại rượu vang có thể được sử dụng trong các bữa tiệc cưới. Các loại rượu vang này sẽ có rất nhiều giá thành khác nhau tùy vào nhu cầu của chủ bữa tiệc. Thế nên nếu bạn có điều kiện kinh tế kha khá, sẵn sàng chi những khoảng tiền lớn cho đám cưới của mình thì nên chọn những chai vang đắt tiền. Còn nếu chi phí cho tiệc cưới của bạn eo hẹp thì nên sử dụng những chai rượu vang vừa tiền, có mức giá trung bình. Dĩ nhiên dù là chọn loại rượu vang nào thì hoặc là không sử dụng, nếu không bạn cũng sẽ tốn một khoản không nhỏ.Bạn không nên lựa chọn các chai rượu vang rẻ tiền trong ngày cưới của mình. Nếu không bạn nên quay lại sử dụng rượu truyền thống của dân tộc thì tốt hơn, lại được các bậc trưởng bối của mình yêu thích hơn.

Nên lựa chọn dòng rượu vang phù hợp với món ăn

Mỗi loại thức ăn sẽ có những loại rượu vang khác nhau để đi kèm. Đấy là chưa nói đến loại rượu vang chỉ nên được dùng để khai vị. Có những dòng rượu vang chỉ nên kết hợp với hải sản, hoặc bít tết thịt nướng. Những dòng rượu vang chuyên biệt như vậy bạn không nên sử dụng. Nếu không nắm rõ ràng các thông tin, bạn có thể nhờ nhà cung cấp tư vấn cho để có một sự lựa chọn hợp lý.

Đa số người Việt mình đều thích uống hai dòng rượu vang là vang Pháp và vang Chilê. Hai dòng rượu vang này cũng có rất nhiều loại có thể kết hợp được với các món ăn đa dạng. Thông thường một bữa tiệc cưới gồm có thịt, rau và hải sản. Hải sản có thể gồm cả tôm và mực. Thịt thì thường sẽ là thịt bò. Thế nên việc chọn một chai rượu vang chung cho một bàn tiệc là không thể tránh khỏi. Mọi người thường lựa chọn các chai vang đỏ vì chúng dễ dàng kết hợp với món ăn hơn. Thêm vào đó, sắc đỏ theo phong tục tập quán của mình thường đại diện cho cưới hỏi. Nó mang lại sự may mắn, phù hợp với việc cưới xin hơn.