Có nên uống rượu vang đỏ trước khi đi ngủ hay không? – Vangchat.com

Có nên uống rượu vang đỏ trước khi đi ngủ hay không?

Chúng ta biết rằng vang đỏ có thể mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, trí tuệ và nhan sắc, rượu vang đỏ được nhiều người ưa chuộng và sử dụng đều đặn, đặc biệt là phụ nữ để mong muốn giữ mãi lan da, sắc đẹp tuổi thanh xuân của mình. Nhưng vang đỏ chỉ mang lại hiệu quả tốt nếu bạn biết sử dụng chúng đúng cách. Đúng cách ở đây là dùng đúng, đủ liều lượng và đúng thời điểm. Nhiều người có thói quen uống rượu vang đỏ vào lúc trước khi đi ngủ, nhưng nhiều người lại cho rằng không nên dùng đồ uống có cồn trước khi ngủ như vậy. Vậy thì, đâu là lựa chọn khoa học và hợp lý? Chúng ta có thể biết được qua những chia sẻ được nói đến dưới đây.

Bạn vẫn có thể uống rượu vang đỏ trước khi đi ngủ

Rượu vang đỏ có cồn, theo lý thuyết là không nên uống trước khi đi ngủ, nhưng nếu dùng đủ lượng thì vẫn có thể có hiệu quả rất tốt, trước hết là cho giấc ngủ, sau đó là cho tổng quan sức khỏe nói chung. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ trước khi đi ngủ nên uống 1 ly rượu vang nhỏ, đàn ông khoảng 1 – 2 ly trong điều kiện tổng lượng rượu vang đỏ bạn đã tiêu thụ trong ngày hôm đó không vượt quá 300ml.

Trong rượu vang đỏ có chứa chất melatonin, chất này có công dụng điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể bạn, giúp bạn trở về nhịp sống, sinh hoạt bình thường. Nhất là với những người mất ngủ thường xuyên, việc uống rượu vang đỏ sẽ mang lại hiệu quả rất tốt chỉ sau một thời gian ngắn kiên trì đều đặn. Uống rượu vang trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ ngon giấc hơn, sáng hôm sau khi tỉnh dậy sẽ bớt mệt mỏi hơn. Melatonin còn có khả năng chống oxy hóa, nên sẽ rất tốt cho quá trình chống lão hóa và ngăn cản sự hình thành các tế bào ung thư.

Nên uống rượu vang đỏ vào thời gian nào trước khi đi ngủ?

Nếu bạn ngủ vào khoảng 23 – 0h, hãy uống rượu vang đỏ vào khoảng thời gian 19 – 21h, vừa giúp bạn giảm đi những stress gặp phải sau một ngày làm việc mệt mỏi, lại vừa giúp điều chỉnh giờ sinh học của bạn tốt hơn.

Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng rượu vang đỏ:

  • Rượu vang đỏ tốt nhưng không lạm dụng, không uống quá nhiều.
  • Rượu vang đỏ cần được uống đều đặn duy trì hằng ngày một cách khoa học thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Kết hợp uống rượu vang đỏ với chế độ ăn uống khoa học, tập luyện vừa sức hằng ngày.
  • Với những đối tượng được liệt kê sau đây thì không nên dùng rượu vang đỏ: người đang bị tiêu chảy, kiết lỵ; người đang phải dùng các loại thuốc điều trị huyết áp, thuốc ức chế men chuyển enalapril, cilazapril, captopcil, benazepril…