Có những cách bảo quản rượu vang nào? – Phần 1 – Vangchat.com

Có những cách bảo quản rượu vang nào? – Phần 1

Rượu vang là thức uống vô cùng phổ biến đối với mọi nhà. Trong quá trình bảo quản rượu vang, nhiều người thường gặp khó khăn trong việc bảo quản rượu vang đã khui khi không biết phải làm thế nào mới chính xác nhất. Khi bảo quản rượu đã khui, điều quan trọng các bạn cần nắm được là làm cách nào mà rượu vẫn giữ được nguyên mùi vị. Bởi khi nút bần bị tách ra cũng có nghĩa là không khí đã tràn và rượu vang, từ đó khả năng rượu bị bay mùi và hỏng là rất lớn nếu chúng ta không bảo quản được đúng cách. Dưới đây là tuyển tập những cách bảo quản rượu vang để giữ nguyên được hương vị các bạn có thể tham khảo:


Bảo quản trong tủ lạnh

Cũng giống như nhiều đồ ăn thức uống khác, các bạn hoàn toàn có thể bảo quản rượu vang ở trong tủ lạnh. Trong điều kiện nhiệt độ thấp, các phản ứng hóa học thường diễn ra chậm hơn và quá trình oxy hóa cũng vậy, từ đó tăng khả năng ngăn chặn tình trạng các vi khuẩn lên men làm rượu bị chua. Vì thế khi đã khui rượu vang và uống dở, các bạn có thể để chúng trong tủ lạnh để giữ lại hương vị thơm ngon của rượu nhưng cách này chỉ có hiệu quả trong 1 thời gian nhất định thôi nhé. Bạn cũng có thể rót rượu vang vào 1 chai khác bằng phễu kín rồi đóng chặt, để trong tủ lạnh.Theo các chuyên gia rượu vang, mỗi lần uống rượu tối đa sẽ đem lại cảm giác vừa miệng và tuyệt hảo, tốt cho sức khỏe chỉ dừng ở khoảng ½ chai 750ml. Do đó để vừa không gây lãng phí rượu, vừa đảm bảo được sức khỏe thì các bạn chỉ nên dừng ở 375ml, phần thừa còn lại sẽ được bảo quản ngay từ đầu lúc vừa mới khui rượu. Tức là ngay từ khi mới bắt đầu uống rượu các bạn đã phải chắt ra 1 nửa sang 1 chai rượu khác bằng phễu kín, đóng chặt nút bần lại rồi để vào tủ lạnh ngay. Việc này sẽ giúp giảm thời gian rượu phải tiếp xúc với không khí, qua đó nâng cao thời gian bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng rượu. Đây được đánh giá là cách làm thông minh các bạn nên áp dụng.


Bảo quản rượu bằng cách hút chân không

Tên của cách làm này cũng biểu thị rất rõ là đây là phương pháp bảo quản rượu qua việc giảm lượng oxy tràn vào trong rượu. Dụng cụ hút chân không ở đây là 1 nút bằng cao su được thiết kế chuyên dụng. Chúng ta sẽ đặt chiếc nút đó vào cổ chai và dùng bơm hút không khí ra ngoài. Tuy nhiên cách làm này cũng có 1 nhược điểm là nó có thể gián tiếp hút luôn cả hương rượu.