Có những cách bảo quản rượu vang nào? – Phần 2 – Vangchat.com

Có những cách bảo quản rượu vang nào? – Phần 2

Bảo quản rượu bằng cách bơm khí nitơ

Bảo quản rượu bằng cách bơm khí nitơ để làm chậm quá trình oxy hóa trong rượu. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản rượu vang trong 1 thời gian nhất định và không làm bay hơi hương vị, cũng có thể giảm được sự tiếp xúc của rượu với oxy. Nhưng các bạn cần lưu ý vì cách này cũng có thể làm hỏng rượu, nhất là đối với những loại rượu lâu năm và rượu mạnh bởi tác động của khí nitơ.


Bảo quản rượu bằng cách đông đá

Với những loại rượu đắt tiền như vang Mỹ hay vang Chile, để không lãng phí thì bạn có thể đông lạnh chúng thành đá khi còn thừa. Cách làm rất đơn giản. Các bạn chỉ cần rót rượu vào các khay đá nhỏ và bọc ngoài bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm (để ngăn chặn rượu bay mùi) sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh là được.


Những viên đá sau đó sẽ rất tiện lợi trong trường hợp bạn muốn pha rượu mạnh với 1 chút sữa, đường, chanh và đi kèm với những viên đá rượu vang này. Chắc chắn rằng khi đó bạn sẽ có 1 ly rượu vô cùng độc đáo và thú vị! Tuy nhiên các bạn cần nhớ rằng cách làm này chỉ nên thực hiện trong 1 thời gian ngắn và bạn cũng cần nhanh chóng thưởng thức hết số rượu được đông đá này nhé.Bảo quản rượu vang nổ

Với loại vang nổ thì những cách bảo quản kể trên đều không thích hợp vì chúng có thể làm vang nổ mất hết ga, tăm. Để bảo quản vang nổ, các bạn chỉ cần làm đơn giản bằng cách đóng nút bần và để vào tủ lạnh là được. Bạn cũng cần nhớ hãy điều chỉnh lại nút hít để điều chỉnh áp suất trong chai rượu khi mở để bảo quản được ga rượu.


Những lưu ý quan trọng khi bảo quản rượu vang

Bên cạnh những cách bảo quản rượu vang phổ biến, các bạn cần lưu ý 1 số điều đểu sau đây:


  • Trước khi dùng lại rượu vang, các  bạn hãy lấy rượu ra khỏi tủ lạnh trước vài tiếng nhé.


  • Tốt nhất là nên cố gắng uống hết rượu đã khui trong vòng 48 giờ để đảm bảo được tốt nhất mùi vị, hương vị và chất lượng nguyên bản của chúng. Những cách bảo quản trên chỉ có thể giúp bạn trì hoãn quá trình oxy hóa, lên men của rượu, giúp rượu không bị hỏng nhanh chứ không thể bảo đảm được hoàn toàn hương vị của rượu.


  • Các bạn không được làm những điều sau: Không được ướp rượu vang quá lạnh, không để chúng quá lâu trong tủ lạnh, không được để ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào chai rượu,…