Cùng làm mặt nạ rượu vang để đập tan lão hóa – Vangchat.com

Cùng làm mặt nạ rượu vang để đập tan lão hóa

Nhiều người đã biết rượu vang đỏ nói riêng và rượu vang nói chung có chứa những chất chống oxy hóa cực mạnh, có thể hỗ trợ con người rất đắc lực trong vấn đề hạn chế tác động của lão hóa, đẩy lùi thời gian lão hóa cơ thể và bảo vệ nhan sắc lâu dài phải không? Nhưng phương pháp phổ biến nhất mà chúng ta vẫn biết để sử dụng rượu vang cho mục đích này đó là uống. Bạn có nghĩ rằng đó không phải là hình thức duy nhất? Vẫn còn một cách áp dụng trực tiếp nữa để biến rượu vang đỏ trở thành mặt dạ dưỡng da vô cùng hiệu quả cho bạn.

Trong rượu vang, nhất là rượu vang đỏ có chứa rất nhiều các chất tốt cho lan da. Dù có đang ở độ tuổi nào thì vẻ đẹp của người phụ nữ vẫn luôn cần phải được tôn vinh. Trong rượu vang đỏ có chứa resveratrol, là một chất chống oxy hóa điển hình và có sức mạnh rất cao. Khi rượu vang được tiếp xúc trực tiếp với làn da, chất này sẽ tác động giúp cho da hạn chế ngay được những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, nám sạm, kém sức sống… Sau một thời gian kiên trì áp dụng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy da mịn màng, hồng hào, săn chắc và tươi trẻ hơn. Rượu vang đỏ thúc đẩy nhanh hơn quá trình sản xuất collagen tự nhiên dưới da, rất có ý nghĩa đối với vẻ đẹp nói chung của một người phụ nữ.

Mọi chuyên gia da liễu đều khẳng định rằng resveratrol ngoài khả năng chống oxy hóa thì còn có thể giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV có trong ánh nắng mặt trời hay những thiết bị điện tử. Vì thế, bạn sẽ yên tâm hơn khi ra ngoài nếu chăm chỉ dùng mặt nạ bằng rượu vang đỏ đấy.

3 loại mặt nạ từ rượu vang đỏ dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn, hãy thử áp dụng ngay nhé.

Mặt nạ cho mọi loại da (trừ da nhạy cảm):

  • Chuẩn bị 1 thìa rượu vang đỏ và 1 thìa sữa chua không đường.
  • Trộn 2 nguyện liệu vào với nhau và đắp lên mặt cho kín.
  • Sau 20 – 30 phút thì rửa mặt lại bằng nước sạch.

Mặt nạ dành cho da khô, da nhạy cảm:

  • Chuẩn bị 1 thìa rượu vang đỏ, 1 thìa sữa chua không đường, ½ thìa mật ong và 1 thìa nước chanh.
  • Trộn tất cả những nguyên liệu trên lại với nhau rồi đắp lên mặt.
  • Sau 20 – 30 phút thì rửa mặt lại bằng nước sạch.

Mặt nạ dành cho da dầu, da hỗn hợp:

  • Chuẩn bị 1 thìa mật ong, 1 thìa sữa chua không đường, 1 lòng trắng trứng.
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi đắp lên mặt.
  • Sau 20 – 30 phút thì rửa mặt lại bằng nước sạch.