Đề phòng chứng mất trí nhớ với rượu vang đỏ và Lạc – Vangchat.com

Đề phòng chứng mất trí nhớ với rượu vang đỏ và Lạc

Một kết quả nghiên cứu khá thú vị và bất ngờ được công bố trong thời gian gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc ăn nho đỏ hoặc ăn đậu phộng rất có ích cho não bộ, cụ thể là ngân chặn quá trình lão hóa của não bộ. Điều này sau khi được phát hiện ra đã tạo thêm cơ hội cho việc cải thiện và điều trị chứng mất trí nhớ ở nhiều đối tượng hiện nay, trong đó phổ biến nhất là người già.

Nho đỏ là thành phần chính để tạo nên rượu vang đỏ, một loại đồ uống sang trọng và rất có lợi cho sức khỏe. Trong nho đỏ và cả rượu vang đỏ, người ta tìm thấy một loại hợp chất có tên Resvaratrol. Hợp chất này được chứng minh là có công dụng rất tốt trong việc điều trị hoặc ngăn chặn bệnh mất trí nhớ do tuổi tác, lão hóa gây nên.

Resvaratrol thuộc vào nhóm stilbenes của nhóm hợp chất polyphenolic. Resvaratrol có nhiều trong nho đỏ, rượu vang đỏ, đậu phộng, việt quất và chocolate đen. Thực tế đã chứng minh rằng, ngoài khả năng cải thiện trí nhớ, đề phòng các bệnh lý về thần kinh, não bộ, Resvaratrol còn mang lại rất nhiều công dụng khác cho sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng.

Theo một nghiên cứu mới đây được thực hiện tại phòng thí nghiệm của trường Đại học Texas A&M Health Science Center College of Medicine tại Hoa Kỳ, trực tiếp vị Tiến sĩ Ashok K Shetty cùng rất nhiều những nhà nghiên cứu, chuyên gia nổi tiếng khác tại Mỹ đã chứng minh được Resvaratrol gây ảnh hưởng khá tích cực đến một vùng gọi là hippocampus – vùng này quản lý về trí nhớ của con người.

Thí nghiệm này đã được tiến hành trên những con chuột thí nghiệm, và kết quả thu về, Resvaratrol gây tác động tích cực đến cả trí nhớ lẫn cảm xúc, tâm trạng của chúng. Resvaratrol có khả năng phát triển tế bào não, lưu thông máu tại não bộ... Chính các nhà khoa học cũng cảm thấy hứng thú và bất ngờ với những kết quả nghiên cứu này.

Ngay một tờ tạp chí Thần kinh học được xuất bản vào hồi tháng 6 năm 2014 trước đây cũng đã kết luận với độc giả rằng nếu con người bổ sung Resvaratrol đều đặn hằng ngày, trí nhớ sẽ được cải thiện một cách rất nhanh chóng giống như một loại thuốc kỳ diệu vậy.

Ngoài ra, Resvaratrol còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, được kể đến cụ thể như:

  • Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về não bộ, thần kinh, tim mạch.
  • Chống béo phì.
  • Giảm biến chứng của bệnh tiểu đường.
  • Ngăn tổn thương mạch máu, có ý nghĩa đối với bệnh tim mạch.
  • Giảm cholesterol xấu.
  • Ngăn ngừa nguy cơ ung thư.