Đọc tên nhãn chai rượu vang Pháp như thế nào? – Vangchat.com

Đọc tên nhãn chai rượu vang Pháp như thế nào?

Rượu vang là loại rượu có lịch sử hàng nghìn năm khi nó gắn liền với lịch sử nông nghiệp cũng như ẩm thực và văn minh loài người. Các bằng chứng khảo cổ sớm nhất đã chỉ ra con người đã làm ra rượu vang vào khoảng 6000 năm TCN. Chính lịch sử đồ sộ như vậy là 1 minh chứng khẳng định được sức hút của các loại rượu vang. Khi tìm hiểu về loại rượu này, chúng ta có thể khám phá được rất nhiều thông tin thú vị. Một trong số những điều thú vị chính là sự đẳng cấp của rượu vang Pháp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này nhé!


Ở Pháp, đẳng cấp rượu vang được chia thành 4 cấp bậc:


  1. AOC

AOC là cụm từ viết tắt của Appellation d’Origine Controlee. Đây chính là loại vang đẳng cấp cao nhất ở Pháp và được sản xuất theo những quy trình, điều kiện khắt khe nhất. Mọi yếu tố từ giống nho, gốc nho, mật độ canh tác, sản lượng tối đa trên 1 ha, phương thức canh tác, lượng cồn cho phép tối thiểu đều phải được đảm bảo, đồng thời sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường cũng phải được kiểm tra nghiêm ngặt từ hội đồng thẩm định.  1. VDQS

VDQS (Vin Delimite de Qualite Superieure) cũng là loại vang khá cao cấp. Quy trình sản xuất của chúng cũng phải tuân theo nhiều quy định chặt chẽ về giống nho  và sản lượng,… Trên những chai rượu vang, phần nhãn chai bên dưới góc trái thường ghi chữ VDQS và tên giống nho làm ra loại rượu đó.


  1. VIN DE PAYS

VIN DE PAYS được xếp hạng 3 trong số các loại vang đẳng cấp nhất. Những quy định về loại rượu vang này tuy ít khắt khe hơn các loại trên nhưng cũng có chất lượng vô cùng tuyệt vời. Đối với loại rượu này, trên nhãn chai phải có tên vùng cụ thể nằm ở Pháp. Nhãn chai phải thể hiện tên của loại nho hoặc nhiều loại nho trộn lẫn để tạo ra loại vang đó.


  1. VIN DE TABLE

VIN DE TABLE là loại rượu vang được uống hàng ngày ở Pháp. Nó xuất hiện hết sức phổ biến, từ những quán ăn bình dân, các siêu thị với chất lượng từ trung bình đến ngon. Đây là loại rượu được trộn từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó trên nhãn chai có thể hiện độ cồn rượu. VIN DE TABLE có hương vị dễ uống, hơi ngọt  và êm.


Bấy lâu nay Pháp vẫn là quốc gia nổi tiếng khi sản xuất và tung ra thị trường được vô vàn loại rượu vang ngon. Các bí quyết làm rượu vang ở Pháp cũng được đánh giá rất cao thông qua hương vị và chất lượng của rượu. Do đó dù bạn thưởng thức loại rượu ở cấp bậc nào thì cũng sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị!