Hành tây ngâm rượu vang đỏ - Bạn đã biết những công dụng kỳ diệu của n – Vangchat.com

Hành tây ngâm rượu vang đỏ - Bạn đã biết những công dụng kỳ diệu của nó hay chưa?

Nhiều người truyền tai nhau lấy hành tây ngâm vào rượu vang đỏ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nói chung. Tại Việt Nam, có lẽ loại hình này vẫn chưa quá phổ biến, chưa được nhiều người áp dụng do mới chỉ ít người biết đến mẹo thú vị này. Còn trên thế giới, người ta đã rất chuộng hình thức ngâm hành tây vào rượu vang đỏ. Điển hình như tại Hong Kong, những người bán rượu vang ở đây biết khá rõ về điều này và thường chỉ mẹo cho khách hàng về công dụng của nó, rằng nó có thể xử lý được khá nhiều những căn bệnh mãn tính khó điều trị. Hay ở Nhật Bản, người Nhật cũng rất chuộng hình thức ngâm hành tây vào rượu vang để sử dụng đều đặn như một thức uống mang lại nhiều lợi ích.

Vang đỏ vốn đã rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi mang để ngâm với hành tây, công dụng của nó mang lại sẽ thật tuyệt vời và khiến bạn cảm thấy bất ngờ đấy.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về điều vừa được chia sẻ trên, hãy cùng tìm hiểu thêm một chút nhé!

Cả 2 thứ nguyên liệu hành tây và rượu vang đỏ đều rất dễ kiếm. Việc thực hiện món rượu ngâm này cũng hoàn toàn dễ thực hiện. Ở phương Đông, nền Y học cổ truyền đã biết mang thảo dược hay nhiều loại nguyên liệu khác bỏ vào rượu để ngâm và lấy thứ rượu đó uống nhằm nhiều mục đích, nhiều công dụng. Vậy thì với rượu vang đỏ, tại sao chúng ta lại không thể làm thế nhỉ?

Đã có khá nhiều người quyết định làm theo phương pháp này, và họ chăm chỉ uống thứ rượu vang đỏ ngâm hành tây. Kết uqar, họ đều cảm thấy sức khỏe cải thiện nhiều, ít đi vệ sinh vào ban đêm, nhìn chung là những phản hồi tích cực.

Thực hiện ngâm rượu vang đỏ với hành tây:

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có 500ml rượu vang đỏ và 2 củ hành tây đã bóc vỏ ngoài và rửa sạch, để ráo nước. Bạn mang hành cắt ra thành 8 phần rồi tách những phần bẹ củ hành ra, bỏ hết vào bình thủy tinh. Sau đó đổ rượu vào cho ngập rồi đậy bình thật kín, đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng. Sau khoảng 1 tuần là bạn đã có sản phẩm có thể sử dụng rồi rồi.

Sau 1 tuần, bạn tách hành và rượu riêng ra, rượu nên được cho vào tủ lạnh để bảo quản. Mỗi ngày bạn uống 100ml rượu đã ngâm này chia thành 2 lần. Nếu là đối tượng người già thì chỉ uống 20ml/lần. Nếu bạn muốn rượu ngọt hơn, hãy cho thêm mật ong. Còn nếu bạn không thể uống được rượu, hãy pha nó vào nước lọc rồi đun sôi lên, đợi làm lạnh thì uống.

Công dụng của rượu vang đỏ ngâm hành tây:

  • Ổn định huyết áp
  • Hạ đường huyết
  • Cải thiện chứng viễn thị
  • Điều trị chứng tiểu nhiều vào ban đêm
  • Hạn chế mỏi mắt
  • Chữa mất trí nhớ
  • Điều trị táo bón…