Hãy uống rượu vang mỗi ngày vì những lý do sau đây – Vangchat.com

Hãy uống rượu vang mỗi ngày vì những lý do sau đây


Rượu bia luôn nằm trong danh sách chất kích thích cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe, nhưng có một sự thật là, nếu bạn uống rượu vang trong mức độ cho phép, tức khoảng một ly nhỏ mỗi ngày, thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Đây là những chứng minh khoa học. Cụ thể là

Giảm lượng cholesterol trong máu

Bạn có biết đất nước Pháp hào hoa nổi tiếng với những ly rượu vang trên bàn tiệc. Họ thoải mái ăn những món ăn được chế biến công phu dù có nhiều chất đạm, chất béo mà vẫn không sợ béo phì, đó chính là nhờ rượu vang. Rượu vang đi vào cơ thể sẽ giúp hạn chế lại lượng cholesterol trong máu, giúp giảm nguy cơ tắc động mạch và các vấn đề tim mạch khác. Nhưng rượu trên bàn tiệc là để thưởng thức, chứ không phải uống để say sưa như người Việt Nam vẫn lạm dụng trong mỗi bữa ăn. Làm như vậy chỉ có hại, tác dụng ngược chứ không thể giúp ích được gì.Phòng nguy cơ tiểu đường

Đây là kết quả của những nghiên cứu khoa học, cho biết rằng chất cồn đi vào cơ thể sẽ giúp sản sinh ra insulin (đối với phụ nữ), chất này sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ tăng đột ngột lượng đường trong máu – nguyên nhân cơ bản dẫ đến căn bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Kích thích trí nào

Rượu vang sẽ khiến cho trí não được sáng suốt, minh mẫn hơn nhờ dòng máu lưu thông đến đây tốt hơn. Những thành phần của rượu vang còn giúp tế bào não tự sinh ra nhiều hơn các chất kháng thể, bảo vệ não khỏi các loại bệnh lý thông thường tốt hơn.

Đề phòng sỏi mật

Trong rượu vang có chứa một chất có tên gọi antioxidants, như lý do ban đầu, nó sẽ giúp giảm lượng cholesterol có hại trong máu và ngăn không cho cholesterol tăng đột ngột. Điều này không chỉ có ý nghĩa đối với tim mạch, mà còn ngăn chặn nguy cơ đối với sỏi mật rất tốt.

Kiểm soát trọng lượng, chống béo phì

Kể cả với đàn ông hay phụ nữ, rượu vang đều có thể mang lại tác dụng đối với vấn đề kiểm soát cân nặng. Rượu vang là một thức uống rất có lợi trong thời gian giảm cân hoặc duy trì vóc dáng, đương nhiên là với một liều lượng vừa đủ mỗi ngày.

Phòng ung bướu

Rượu vang có chứa resveratrol, một chất rất có tác dụng trong cả phòng và chữa bệnh ung bướu. Đồng thời, resveratrol còn khống chế estrogen sản sinh quá mức, nhờ đó kiểm soát sự tăng sinh của tế bào ung thư vú ở phụ nữ.

Lợi gân cốt

Chất silicon được tìm thấy trong thành phần rượu vang, có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ gân cốt chắc khỏe và dẻo dai lâu dài. Dù là nam hay nữ thì rượu vang cũng đều mang lại tác dụng phòng và điều trị các bệnh xương khớp rất hiệu quả.