Hướng dẫn cách sử dụng rượu vang đúng cách – Vangchat.com

Hướng dẫn cách sử dụng rượu vang đúng cách

Trước khi hướng dẫn bạn cách sử dụng rượu vang đúng điệu thì bạn cần phải có một chai vang chất lượng hảo hạng đã. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều cơ sở uy tín bán các loại vang khác nhau. Đồng thời cũng có nhiều cơ sở trộn lẫn các chai vang kém chất lượng vào cùng bán.

Vì vậy bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, tin tưởng. Hôm nay tôi xin giới thiệu tới các bạn một địa chỉ được nhiều người tiêu dùng Việt Nam sử dụng trong nhiều năm qua đó là vangchat.com có cơ sở tại 34 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là cửa hàng cung cấp nhiều loại vang chất lượng trên thế giới như vang Pháp, vang Ý, vang Tây Ban Nha,…

Quay trở lại vấn đề ban đầu, bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách rất thú vị để thưởng thức một ly vang hảo hạng. Trước khi uống, bạn nên để chai vang trắng hoặc vang hồng như chai vang Vang Chateau Grangeneuve White hay Vang Chateau Hostens - Picant Blanc… vào xô đá. Sau khi rót vang ra ly bạn cũng nên để lại nhưng chai vang này lại xô đá.

Bởi vì vang trắng và vang hồng thưởng thức ngon nhất ở nhiệt độ từ 9 đến 12 độ C. Ngược lại, vang đỏ thì có cách chuẩn bị cầu kỳ hơn chút. Vì ở nhiệt độ như trên vang đỏ sẽ bị hỏng hương vị, không còn ngon nữa. Bạn chỉ nên ngâm vang đỏ vào xô đá trong một khoảng thời gian nhất định. Trước khi uống bạn cũng nên mở chai trước 15 đến 30 phút để quá trình ô xi hóa được diễn ra. Hương vị của chai vang đỏ sẻ trở nên đậm đà, quyến rủ hơn.

Đó là vấn đề về phương pháp ướp lạnh. Việt sử dụng đúng ly rượu vang cũng quan trọng không kém. Nó thể hiện đẳng cấp và tầm hiểu biết của bạn. Loại ly tốt nhất để thưởng thức các chai vang là loại ly bầu, có tay cầm và phần chân dài, giống như một nàng người mẫu có thân hình đầy đặn và đôi chân thon gọn vậy. Ngược lại thì với những chai champagne thì lại là người đẹp có thân hình mảnh khảnh, dáng cao nhỏ nhắn. Lý do cho đôi chân dài cao như thế này là để người sử dụng cầm, tránh nhiệt độ từ tay ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang.

Tiếp theo là cách rót vang tinh tế mà các batender bắt buộc phải nằm lòng. Với những chai vang đỏ thì lượng rượu chỉ đến 1 phần 2 ly. Còn vang trắng và vang hồng thì được rót ít hơn hẳn. Lượng rượu chỉ đến 1/3 ly để bạn có thể thưởng thức từ từ, và chậm rãi cảm nhận hương vị độc đáo tuyệt vời của chai vang.