Kẻ thù của rượu vang – nhiệt độ – Vangchat.com

Kẻ thù của rượu vang – nhiệt độ

Bảo quản rượu vang chính là điều khiến cho nhiều người băn khoăn nhất. Thứ rượu này “nhạy cảm” hơn chúng ta nghĩ. Bạn cho rằng những chai vang sau khi đã mở nút chỉ cần đặt trong điều kiện nhiệt độ phòng, để nơi khô ráo sạch sẽ là đủ sao? Không phải, như vậy vang sẽ vẫn bị hỏng, rượu sẽ bị chua đi, mùi sẽ rất khó chịu và thấm chí còn có thể lên men nấm không thể uống được nữa. Nhiệt độ không đúng chuẩn chính là một trong những kẻ thù lớn nhất của rượu vang. Hãy đọc bài viết này để biết được bạn nên bảo quản vang như thế nào cho đúng nhé.

Đừng để rượu vang trong xe hơi

Nhiệt độ trong xe luôn khá cao. Bạn chắc chắn không thể đảm bảo rằng mình mở điều hòa trong xe được cả ngày phải không? Nhiệt độ bên trong những chiếc ô tô ở vào một ngày bình thường có thể đo được là 32 – 38°C, và chính điều này sẽ khiến chai vang của bạn bị hỏng một cách nhanh chóng. Bạn chỉ đặt chai vang trong xe trong những điều kiện sau đây:

  • Hãy đặt chai vang của bạn trong khoang lái của xe.
  • Sau khi mua vang hãy trở về nhà luôn để đưa chai vang vào bảo quản ở nơi có điều kiện thích hợp.
  • Hãy mang theo chai rượu khi phải ra khỏi xe trong một thời gian dài.

Rượu vang hoàn toàn có thể đã bị hỏng trước khi bạn mua

Hãy chú ý đến điều kiện nhiệt độ ở nơi bày bán rượu vang, nếu nhà hàng đó ngột ngạt và nóng bức, vang của họ sẽ rất dễ hỏng từ sớm. Thường thì những nhà hàng chuyên nghiệp đều biết cách chính xác để bảo quản những chai vang là như thế nào, nhưng đôi khi vẫn có những nơi làm việc thiếu chuyên nghiệp dẫn đến sự cố như vậy.

Nhiệt độ trong nhà cũng có thể là quá ấm

Dù bạn có mở điều hòa và để ở mức 20°C thì mức nhiệt này vẫn chưa hoàn toàn là tốt đối với việc bảo quản rượu vang. Ngoài ra, chắc chắn điều hòa nhà bạn cũng không hoạt động 24/24, khi nhiệt độ phòng thay đổi, rượu vang cũng rất dễ bị biến đổi và hỏng.

Bảo quản rượu vang trong nhiệt độ nào?

  • Hãy giữ chúng trong ngắn mát của tủ lạnh.
  • Đừng để vang ở gần cửa sổ hoặc những nơi có máy móc hoạt động.
  • Đừng để vang trên tầng gác mái hoặc garage xe.
  • Đừng để vang dưới ánh năng trực tiếp, cho dù bạn đang có một bữa tiệc ngoài trời.
  • Tốt hơn hết, hãy để vang vào trong một chiếc chai thủy tinh có màu sẫm và để trong nhà. Khi có nhu cầu dùng thêm rượu, hãy chịu khó đi bộ vào nhà một chút. Dù có mất công hơn những chất lượng những giọt rượu chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng hơn rất nhiều đấy.