Khui mở rượu vang đúng điệu – Vangchat.com

Khui mở rượu vang đúng điệu

Rượu vang là 1 trong những loại rượu  độc đáo và thú vui sử dụng rượu vang có thể phần nào thể hiện được đẳng cấp của cá nhân bạn. Vậy bạn đã thực sự biết cách khui mở rượu vang sao cho đúng cách nhất chưa?


Rượu vang khi được dự trữ nên được đặt nằm nghiêng hoặc nằm ngang để nước rượu thấm vào nút bần. Điều này sẽ giúp cho bạn giữ được hương vị tuyệt vời của rượu, đồng thời giúp cho nút bần không bị vỡ khi mở. Hiện nay có khá nhiều đồ mở rượu vang độc đáo và sáng tạo, nhưng luôn không thể thiếu đi phần xoắn ruột gà.


Khi mở rượu vang, các bạn hãy đặt mũi nhọn của xoắn ruột gà và phần giữa của nút bần. Tuy nhiên trước đó, các bạn nên dùng đồ cắt nắp rượu hoặc dao nhỏ cắt nhẹ một vòng trên nắp chai và lấy ra đầu che nút bần. Cách làm này được thực hiện từ từ, không vội vã hay thô lỗ, từ đó tạo nên sự nhẹ nhàng, tinh tế của chính con người mở rượu. Khi đã mở xong, bạn bỏ hẳn nút bần ra ngoài chứ đừng đóng luôn lại như các loại rượu mạnh khác.  Nếu có thể, hãy thiết kế 1 chiếc bình thủy tinh lớn và có miệng bình gấp đôi nắp chai rượu. Để làm gì ư? Bạn có thể hòa trộn các loại rượu vang yêu thích vào nhau để sở hữu loại rượu vang ưng ý nhất.Khi chuẩn bị ly uống rượu vang đúng chuẩn, các bạn cần chuẩn bị loại ly thủy tinh có chân cao, có độ sâu và miệng lớn. Sử dụng loại ly này để uống sẽ giúp bạn cảm nhận được hương thơm của rượu ngào ngạt tràn lên mũi trước khi chúng chảy vào miệng và thấm lên đầu lưỡi của bạn. Rót rượu vang cũng cần có những lưu ý đặc biệt. Đó là các bạn không nên rót dính đáy ly như nhiều loại rượu mạnh thông thường, thay vào đó bạn hãy rót ít nhất là 1/3 – 2/3 ly rượu nhé, trong đó thường là hơn ½ ly rượu. Khi cầm ly rượu trên tay, bạn cần lắc nhẹ cho rượu sánh quanh ly rồi mới uống. Khi lắc nhẹ như vậy, độ rượu lắng xuống trên thành ly sẽ giúp bạn có những cảm giác tuyệt vời hơn khi nếm mùi vị và cảm nhận mùi hương từ rượu.


Riêng với rượu vang trắng, chúng tôi khuyên bạn hãy bỏ vào tủ lạnh hoặc ướp đá cho đến khi chúng còn nhiệt độ từ 6 – 8 độ C rồi mới lên uống. Riêng rượu đỏ thì tùy từng điều kiện thời tiết mày hãy để rượu dao động trong khoảng 15 – 18 độ C là được. Cách làm này sẽ giúp hương vị rượu luôn đậm đà và có mùi hương lâu dài.  Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được pha thêm nước lạnh, đá lạnh hay bất kỳ thứ gì vào ly rượu vang của mình, vì cách làm này sẽ khiến hương vị của rượu bay mất nhanh chóng.