Làm thế nào để bảo quản rượu vang – Vangchat.com

Làm thế nào để bảo quản rượu vang

Rượu vang là thứ thức uống thông dụng được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng hết một chai rượu vang. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách bảo quản những chai rượu vang đang dùng để không gây lãng phí không đáng có.


bảo quản rượu vang


Sử dụng tủ lạnh để bảo quản rượu vang

Hầu hết hiện nay mọi người đều bảo quản rượu vang bằng tủ lạnh. Bởi vì nhiệt độ lạnh sẽ giúp rượu vang giữ được mùi, vị, chất được lâu hơn là nhiệt độ bình thường bên ngoài. Không chỉ có thế, khi bạn để rượu vang trong tủ lạnh cũng sẽ làm nhiệt độ của rượu giảm xuống. Điều này vô hình chung làm giảm sự phát triển mạnh mẽ của các loại vi khuẩn lên men, là nguyên nhân chính làm rượu vang bị chua.

Thông thường một người chỉ có thể sử dụng 750 ml rượu vang mỗi ngày. Liều lượng sử dụng rượu sẽ không hại gan, gây ra các bệnh nghiêm trọng về nội tạng con người. Chính vì thế nên bạn cần phải chắt bơts rượu vang sang một chai khác. Tiết theo đó bạn đậy kín miệng chai lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản được tốt hơn.

Sử dụng kỹ thuật hút chân không để bảo quản rượu vang

Kỹ thuật hút chân không để bảo quản rượu vang ít được sử dụng vì nó làm hỏng hương vị của rượu vang. Tuy nhiên nếu bạn không quá chú trọng đến chất lượng, màu sắc cũng như hương vị của rượu vang thì bạn có thể sử dụng phương pháp hút chân không này.

Đầu tiên bạn mở nắp rượu vang. Tiếp theo đó bạn cho dụng cụ để hút chân không vào miệng chai rượu vang. Sau đó bạn hút hết không khí có ở trong chai ra ngoài. Việc hút này cũng đồng thời kéo theo hương vị của rượu vang. Chính nó khiến hương vị trong chai vang bị biến đổi rõ rệt. Thậm chí còn có thể mất đi mùi thơm đặc trưng của rượu vang vốn có.

Cách bảo quản các loại rượu vang khác

Hai phương pháp trên chỉ được sử dụng để bảo quản các loại rượu vang thông thường. Còn đối với loại rượu vang nổ như sâm panh thì cần có phương pháp bảo quản riêng biệt. Bạn không được phép đổ rượu vang nổ ra chai rồi cho vào tủ lạnh. Vì như vậy sẽ khiến lượng ga có trong chai rượu vang hoàn toàn biến mất. Bạn có thể để nguyên chai rượu vang nổ vào trong tủ lạnh để bảo quản. Hoặc có thể sử dụng các loại nút đặc trưng như nút hít để chỉnh lại các mức áp suất có trong chai rượu vang sau khi đã mở ra.

Tuy có nhiều cách bảo quản nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng rượu vang trong 48 giờ đầu tiên.
>>>Tham Khảo thêm: Vé máy bay Hà Nội Huế