Làm thế nào để uống vang mà không bị tăng cân? – Vangchat.com

Làm thế nào để uống vang mà không bị tăng cân?

Ta vẫn biết rượu vang có thể  được sử dụng liên tục mỗi ngày với một lượng vừa đủ thì sẽ rất tốt cho sức khỏe. Rượu vang có mức năng lượng kha khá cho một ly, vì thế không thể nói là chúng không gây béo được. Vấn đề là uống như thế nào để vừa đảm bảo có lợi cho sức khỏe, vừa tốt cho nhan sắc, vóc dáng?

Tìm hiểu về calo trong rượu vang

Một ly rượu vang chứa khoảng 130 – 175 calo, trong này có chứa cồn, nhưng quá trình trao đổi chất tự nhiên cùng sự thải lọc của lá gan sẽ chuyển hóa chúng thành acid axetic rồi bài tiết ra ngoài, lượng calo từ rượu không bị hấp thu toàn bộ vào cơ thể. Ngoài ra, một điều khá thú vị là nếu uống rượu nhiều hơn khả năng trao đổi chất tự nhiên của cơ thể thì lượng calo hấp thụ sẽ bị giới hạn lại.

Vận động trước khi uống rượu

​Đi bộ một chút, khoảng nửa giờ sẽ giúp trao đổi chất diễn ra tích cực hơn và cũng làm giảm cảm giác thèm ăn, nhất là đi bộ vào chiều tối. Thậm chí, rượu vang còn giúp thúc đẩy quá trình này diễn ra mạnh mẽ hơn, thế nên đừng nghĩ rằng vang có hại cho sức khỏe, chúng thậm chí còn giúp cơ thể giảm cân, tuy nhiên cần biết sử dụng đúng cách thì mới giảm được, và luôn nhớ là phải uống nước song song với uống đồ có cồn để duy trì lượng nước trong tế bào cơ thể.

Không uống vang trước khi ăn

Với những người kén ăn, vang thực sự rất tốt, vì vang kích thích cảm giác ăn ngon miệng hơn nếu dùng nó cho sự khởi đầu. Nhưng nếu bạn đang muốn hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, đừng uống vang trước khi ăn, thay vào đó hãy uống khi đã no bụng.

Cũng đừng uống muộn quá

Nếu bạn đi ngủ vào 12h đêm, hãy uống vang vào thời điểm tối đa là 8 – 8h30 tối.

Chọn rượu vang đỏ không ngọt

Loại vang này có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với các loại vang khác.

Thử thưởng thức vang ở một nơi xa

Nếu bạn đang có một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và cần duy trì nó, việc nhìn thấy những món ăn đầy “cám dỗ” xung quanh nhà quả thực sẽ thật khó khăn để bạn có thể vượt qua. Đôi khi chỉ một cái tặc lưỡi buông xuôi cũng phá vỡ đi sự cố gắng đã diễn ra trong bao ngày. Thế nhưng, nếu đưa rượu vang xa nhà một chút, ví dụ như ở nhà hàng, quán bar đơn giản nào đó với một vài bạn bè xung quanh, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát những thứ món ăn cám dỗ này, lại điều khiển được lượng năng lượng nạp vào cơ thể. Vì vậy hãy thử nghiệm nhé.