Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ vang đỏ – Vangchat.com

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ vang đỏ

Bạn có thường xuyên uống vang đỏ? Vang đỏ không chỉ nổi tiếng về độ thơm ngon quyến rũ mà còn rất hấp dẫn với nhiều người nhờ lợi ích rất tốt với sức khỏe. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê 1 số lợi ích tuyệt vời với sức khỏe từ vang đỏ để củng cố thêm niềm tin yêu của các bạn với thứ nước sóng sánh quyến rũ này nhé.


Trước hết, chúng ta phải kể đến công dụng cải thiện mức Cholesterol và khả năng bảo vệ trái tim của bạn. Chỉ với một ly rượu vang đỏ được sử dụng mỗi ngày, cơ thể bạn có thể cải thiện được mức lipoprotein mật độ cao (cholesterol tốt), đồng thời làm giảm mức lipoprotein mật độ thấp (cholesterol xấu) ra khỏi cơ thể. Điều này có được là do sự hiện diện của các chất chống oxy hóa resveratrol và catechins trong rượu vang đỏ có khả năng rất tốt trong việc bảo vệ các thành động mạch.Với công dụng giảm huyết áp cao, hàm lượng chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ cực tốt cho việc làm suy giảm sự căng thẳng oxy hóa mạch máu, qua đó góp phần làm tăng huyết áp. Nó còn làm tăng nồng độ oxit nitric trong huyết tương và làm thư giãn các thành mạch máu, nhờ vậy mà cải thiện lưu thông máu rất tốt.


Với công dụng giảm nguy cơ ung thư, nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa với công dụng chống ung thư mạnh mẽ. Nếu bạn duy trì thói quen uống rượu vang đỏ thường xuyên và điều độ, sự phát triển của tế bào ung thư sẽ có diễn biến chậm hơn rất nhiều. Vang đỏ đặc biệt hiệu quả đối với các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư đại tràng và tuyến tiền liệt. Hợp chất resveratrol có trong vang đỏ còn có khả năng ức chế hoạt động chính của 1 protein cung cấp dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư.


Vang đỏ cũng được đánh giá cao ở vai trò kiểm soát lượng đường trong máu. Cụ thể, trong rượu vang đỏ có chứa chất resveratrol tự nhiên cực tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong qua việc kích thích bài tiết insulin, đồng thời kích hoạt 1 protein điều chỉnh độ nhạy glucose và insulin trong máu.


Còn với công dụng ức chế vi khuẩn đường miệng, trong rượu vang đỏ có chứa các chất giúp ngăn ngừa vi khuẩn đường miệng gây Streptococcus bám vào nước bọt và răng miệng của con người. Đây là loại vi khuẩn có thể gây sâu răng và đau họng.


Nếu uống rượu vang điều độ và thường xuyên, nó có thể giúp làm giảm tác động không lành mạnh của thực phẩm giàu chất béo. Nếu bạn ăn thức ăn giàu chất béo với một ly rượu vang đỏ, bạn có thể làm suy giảm nguy cơ bị bệnh béo phì, tiểu đường, bệnh tim,…