Mẹo uống rượu mà không làm tăng cân – Vangchat.com

Mẹo uống rượu mà không làm tăng cân

Nếu biết cách, việc uống rượu vang có thể giúp tăng hoặc giảm cân tùy theo ý muốn của người sử dụng. Tuy nhiên, chắc hẳn cũng chẳng mấy ai muốn bị tăng cần nhờ sản phẩm này phải không? Vậy thì một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra đâu là giải pháp.1. Tìm hiểu về lượng calo trong rượu

Rượu vang có mức calo rơi vào khoảng 130 – 175/ly, đây là chỉ số trung bình, áp dụng cho hầu hết mọi loại vang. Tuy nhiên, calo mà rượu vang đưa vào sẽ được cơ thể tiêu hóa như một loại chất độc hại, vì nó nhận diện đây là cồn (ethanol). Lượng calo này sẽ qua một quá trình trao đổi chất, có sự tham gia thải lọc độc của gan và chuyển hóa thành acid axetic rồi bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu. Vậy tức là, kể cả bạn có uống một lượng rượu nhiều hơn so với khả năng trao đổi chất của cơ thể, thì cũng chẳng bao giờ toàn bộ calo được hấp thụ hết cả.

2. Vận động trước khi uống rượu

Hãy đi bộ và thể dục thể thao một lúc vào trước bữa ăn tối, điều này có ý nghĩa khá nhiều cho quá trình trao đổi chất và cũng giúp giảm phản ứng thèm ăn tự nhiên trong cơ thể. Chính điều này sẽ giúp cho bạn hạn chế uống nhiều rượu vang trong bữa tối của mình.
Một điều thú vị khác, vang giúp cho quá trình trao đổi chất được kích thích tăng cường trong khoảng 70 – 90 phút, tuy nhiên, hãy nhớ là nạp thêm nước trong quá trình uống đồ uống có cồn, vì ethanol khiến cơ thể mất nước khá nhanh chóng.

3. Đừng uống trước khi ăn

Trước bữa ăn tầm 30 phút, đừng uống, điều này sẽ tạo cảm giác thèm ăn cho bạn đấy. Hãy chờ đến thời điểm bữa ăn rồi hãy uống nhé.

4. Hãy uống vang đỏ không ngọt

Vang đỏ cho lượng chất chống oxy cao hơn khá nhiều nếu so sánh với các loại vang khác. Vì thế, hãy chọn vang đỏ để uống.

5. Đừng uống vào tối muộn

Khoảng thời gian đẹp nhất để uống rượu vang đó là 8 – 8h30 tối (nếu giờ ngủ của bạn là 12h đêm).

6. Thưởng thức rượu vang ở một nơi xa nhà

Chúng ta ai cũng có một sự lười biếng nhất định. Thế nên, một khi những chai rượu vang được đặt ở gần, ta sẽ khó lòng mà thoát ra khỏi được sự cám dỗ, khi đó sẽ lại “tặc lưỡi” uống thêm một ly, một ly nữa. Nhưng nếu bạn đang trong thời gian duy trì chế độ ăn nghiêm ngặt, thứ đồ này thật không phải thứ nên dùng nhiều như thế. Vậy thì hãy cất giữa chúng ở một nơi xa nhà mình một chút, hoặc đừng mua chúng, mà khi nào muốn thưởng thức, hãy tới một quán bar chẳng hạn.