Ngăn chặn tình trạng trầm cảm bằng rượu vang đỏ – Vangchat.com

Ngăn chặn tình trạng trầm cảm bằng rượu vang đỏ

Chúng ta đã nghe nhiều đến căn bệnh đáng sợ mang tên trầm cảm qua nhiều trang báo đài phải không? Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong thời buổi cuộc sống phát triển như hiện nay. Có quá nhiều nguyên nhân tác động có thể dẫn đến trầm cảm, nhưng triệu chứng nhận biết sớm thì lại quá nghèo nàn và phương pháp điều trị cũng chưa thực sự triệt để. Để góp phần giải quyết vấn nạn này, nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, rượu vang đỏ có khả năng giúp ngăn chặn nguy cơ trầm cảm nếu biết sử dụng đúng cách. Cụ thể điều này là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Tại sao con người lại bị trầm cảm?

Trầm cảm sau sinh

Đây là tình trạng phổ biến, nguyên nhân được kể đến một phần là do bà mẹ sau sinh bị thiếu vi chất và không nhận được sự quan tâm đầy đủ.

Yếu tố di truyền

Trầm cảm cũng có một phần do di truyền. Đặc biệt, những trường hợp sinh đôi cùng trứng sẽ có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn 46%.

Giới tính

Phụ nữ dễ mắc trầm cảm hơn đàn ông, với tỷ lệ là cao gấp đôi.

Stress căng thẳng kéo dài

Những suy nghĩ lo âu kéo dài quá lâu chắc chắn gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý con người. Một số chấn động tâm lý mạnh mẽ cũng có thể tác động khiến tăng nguy cơ mắc trầm cảm.

Một số yếu tố nguyên nhân khác:

  • Thay đổi nội tiết tố.
  • Thường xuyên mất ngủ.
  • Tâm lý bị quan, dễ sợ hãi.
  • Một số yếu tố văn hóa – xã hội (người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa…).

Giảm nguy cơ trầm cảm với rượu vang đỏ

Một công bố từ nghiên cứu khoa học của những nhà khoa học tại Tây Ban Nha cho biết một lượng rượu vang đỏ mỗi ngày được sử dụng đều đặn sẽ giúp giảm hẳn nguy cơ mắc trầm cảm xuống mức thấp nhất. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên Tạp chi Y khoa Anh.

Theo đó, có đến 2.683 đàn ông và 2.822 phụ nữ tham gia vào khảo sát nghiên cứu này. Họ nằm trong độ tuổi từ 50 đến 80 và trong số họ có nhiều người liên tục sử dụng 2 – 7 ly rượu vang đỏ vào mỗi tuần một cách đều đặn. Sau 7 năm, kết quả thống kê và nghiên cứu cho biết, những người dùng rượu vang đỏ thường xuyên bị trầm cảm thấp hẳn so với những người không uống. Tuy nhiên, người dùng cũng nên chú ý liều lượng, tốt nhất chỉ 5 – 15g mỗi ngày là đủ.  Trầm cảm rất nguy hiểm, vì thế hãy phòng tránh từ sớm để hạn chế những hệ quả.