Nguồn gốc của những chai rượu vang Tây Ban Nha tuyệt vời trên thị trườ – Vangchat.com

Nguồn gốc của những chai rượu vang Tây Ban Nha tuyệt vời trên thị trường

Tây Ban Nha là 1 trong những nước phát triển kinh tế nổi bật trên thế giới, đây cũng là quốc gia có truyền thống sản xuất rượu vang trong nước và nhập khẩu sang nhiều quốc gia khác với những chất lượng rượu không thể nào không hài lòng được. Nó đã và đang trở thành thương hiệu rượu vang tên tuổi và nổi tiếng trong mắt nhiều khách hàng. Vậy làm thế nào để có thể tạo ra được những chai rượu vang này? Nguồn gốc nguyên liệu để sản xuất ra những chai rượu vang Tây Ban Nha tuyệt vời trên thị trường là gì? Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.


Tây Ban Nha là nơi có tưới 1250 giống nho khác nhau như có khoảng 200 giống nho có thể sử dụng để sản xuất ra những chai rượu vang. Trên thị trường hiện nay thì chúng ta thường biết đến 4 giống nho cơ bản và được sử dụng rộng rãi đó là Grenache, Mourvedre, Bobal, Carrignan.Đây là những loại nho cho ra loại rượu thơm ngon và hương vị đặc biệt, tạo được sự khác biệt so với những loại rượu vang khác. Ở Tây Ban Nhà thì những vùng sản xuất rượu vang thường cách xa và không liên quan đến nhau, mỗi vừng trồng nho sẽ có những tính chất và đặc trưng khí hậu không giống nhau, hiệ tại có khoảng 72 vùng được công nhận là vùng tạo ra những loại rượu nho chất lượng và có cá tính đặc sắc riêng.


Một trong những nơi trồng nho ở Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới dó là Rioja, nơi này sản xuất rượu vang danh tiếng nhất với những loại rượu vang đỏ và thương hạng nhất được gọi với cái tên mỹ miều đó là Nâp Valley của đất nước Tây Ban Nha. Bên cạnh đó còn có vùng Ribera del Duero, đây là vùng làm rượu vang được nhiều người thích thú và ưa chuông, nó cho ra đời những sản phẩm rượu vang có mù vị riêng biệt, hương vi độc đáo mà không bị trộn lẫn bởi bất cứ hương vị nào khác. Đây là một trong những lợi thế giúp cho vùng này trở thành nơi tiêu biểu trồng nho và sản xuất rượu vang.


Ưu điểm của rượu vang Tây Ban Nha là có thể lưu trữ trong thời gian lâu, có thể để khoảng 8 đến 12 năm sau khi thu hoạch nho, do đó mà thời gian ủ rượu lúc nào cũng được kiểm soát nghiêm ngặt và chính xác, tạo nên những hương vị rượu vang đặc biệt thơm ngon và độc đáo mà chỉ có vùng đất này mới có thể tạo ra được.


Nếu bạn muốn mua những chai rượu vang đến từ nhiều đất nước khác nhau thì bạn có thể mua trên website vangchta.com. Đây là website uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm rượu vang nhập khẩu với hương vị tuyệt hảo!