Nguyên tắc kết hợp rượu vang đỏ với các loại thực phẩm – Vangchat.com

Nguyên tắc kết hợp rượu vang đỏ với các loại thực phẩm

Đã từ lâu rượu vang là một trong những loại thức uống không thể thiếu trên các bàn tiệc sang trọng và hiện đại. Đối với những người sành rượu thì không phải loại rượu vang nào cũng có thể kết hợp với bất kỳ một loại thức ăn ngẫu nhiên, đặc biệt là rượu vang đỏ. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một vài tiêu chuẩn để lựa chọn rượu vang đỏ khi kết hợp với những loại thức ăn phù hợp.

Coi rượu vang như một gia vị

Khi coi rượu vang như một gia vị trong nấu ăn thì chúng ta cần phải lựa chọn những loại thức ăn có thể làm gia tăng thêm khẩu vị khi sử dụng cùng với rượu vang. Hương vị của rượu vang được góp nhặt từ các thành phần của trái cây, đường, tamin, axit và cồn. Và các loại thực phẩm cũng vậy khi chế biến chúng sẽ có vị đắng cay, mặn, ngọt như chúng ta mong muốn. Vậy nên uống rượu vang đỏ với loại thức ăn nào cần phải cân đo đong đếm hết sức kỹ lưỡng và tỉ mỉ để có thể làm hài lòng được cả những vị khách khó tính nhất.

Kết hợp rượu vang với những đồ ăn cơ bản

Bạn có thể kết hợp rượu vang đỏ với những món đồ anh có hương vị trái chiều để tạo ra một trải nghiệm vị giác mới lạ và hấp dẫn. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá cứng nhắc trong vấn đề này mà có thể linh hoạt để kết hợp các loại thức ăn với loại rượu vang phù hợp. Khi kết hợp chúng với nhau bạn nên chú ý đến các loại thực phẩm kị nhau để tránh trường hợp gây kích ứng hoặc nặng hơn thậm chí là ngộ độc. Về cơ bản thì người ta thường kết hợp rượu vang đỏ với các loại thịt để làm gia tăng hương vị hấp dẫn và ngọt ngào của các món ăn.  gia cầm. Còn với rượu vang trắng thì bạn có thể kết hợp với các loại hải sản hoặc các loại thịt gia cầm. Tuy nhiên nếu muốn thay đổi khẩu vị hằng ngày hoặc tạo ra điều mới mẻ thì bạn có thể phá cách trong cách kết hợp.

Trên đây là một vài nguyên tắc cơ bản khi kết hợp thực phẩm với loại rượu vang đỏ mà chúng ta hết sức yêu thích. Ngoài ra bạn còn có thể linh động sáng tạo và lựa chọn một cách kết hợp sao cho phù hợp và làm dậy lên hương vị của những món ăn thơm ngon. Hy vọng rằng với những thông tin và kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ chúng ta đã biết cách lựa chọn các loại thực phẩm và đồ uống với nhau để tạo ra một bữa tiệc hoàn hảo triều đại thực khách dù là những thực khách khó tính nhất.