Những công dụng tốt từ rượu nếu sử dụng đúng cách – Vangchat.com

Những công dụng tốt từ rượu nếu sử dụng đúng cách

Như chúng ta đã biết, rượu là thực phẩm thường xuất hiện trong các bàn nhậu và những ngày lễ quan trọng,… Nếu rượu bị lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên các cơn say xỉn không mong muốn, đồng thời khiến cơ thể con người bị ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên nếu chúng ta biết cách sử dụng rượu đúng cách với liều lượng hợp lý, rượu sẽ phát huy được 1 số công dụng tốt. Vậy những công dụng đó là gì?


Làm dịu căng thẳng


Trước hết, rượu được coi là 1 chất chống căng thẳng, mệt mỏi, giúp áp chế sự lo lắng của con người. Rượu có những đặc tính giúp cơ thể an thần, làm dịu căng thẳng tức thời, đồng thời bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi những tác hại của căng thẳng dài hạn.


Tốt cho tim mạch


Nếu bạn đang sở hữu 1 sức khỏe bình thường thì nếu uống rượu ở mức độ vừa phải, bạn có thể giảm được từ 25 – 40% nguy cơ đột quỵ, xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch bởi rượu có khả năng làm tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL) trong máu. Những nếu uống rượu quá nhiều thì kết quả sẽ ngược lại.


Ngăn ngừa sỏi thận


Nếu uống rượu bia 1 cách hợp lý, các bạn có thể ngăn ngừa được căn bệnh sỏi thận. Cụ thể, bạn có thể giảm nguy cơ mắc căn bệnh này đến 41%. Điều này có được là do trong rượu có chứa caffeine, giúp bạn đi tiểu nhiều hơn, từ đó loại bỏ được các tinh thể nhỏ có thể tích tụ thành sỏi thận.


Cải thiện đời sống tình dục


Đời sống tình dục sẽ giúp tinh thần của chúng ta vượt qua tốt hơn, và nếu nhờ 1 chút rượu thì mọi thứ sẽ diễn ra rất thuận lợi. Trong nhiều nghiên cứu đã công bố, phụ nữ nếu uống từ 1 – 2 ly vang đỏ/ ngày sẽ có nhiều ham muốn và hài lòng nhiều hơn với đời sống tình dục. Việc uống rượu có thể làm tăng nồng độ testosterone, giúp cả hai giới có nhiều hưng phấn hơn khi quan hệ. Nếu phụ nữ uống quá nhiều thì kết quả sẽ ngược lại, họ sẽ không có cảm giác gì còn đàn ông có thể bị giảm ham muốn.


Cải thiện trí não


Nếu bạn có thói quen uống một chút rượu vài lần/ tuần, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Trong thực tế, có 1 chế độ ăn nổi tiếng được thiết kế để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer có tên là MIND. Trong chế độ này, rượu vang được coi là 1 trong 10 thức ăn có giá trị bổ dưỡng cho não, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ và tim mạch.


Cân bằng đường huyết


Đồ uống có cồn như rượu có khả năng cải thiện việc dung nạp đường, do đó nếu uống rượu hợp lý thì bạn có khả năng mắc bệnh tiểu đường thấp hơn với người uống nhiều rượu và người không uống rượu.