Những điều cần biết cho người mới uống rượu vang (P1) – Vangchat.com

Những điều cần biết cho người mới uống rượu vang (P1)

Rượu vang là món đồ uống ngon, tốt cho sức khỏe không ai không biết, và tâm lý muốn được thưởng thức một chai rượu vang ngon thì ai cũng muốn. Nhưng với những người mới uống rượu vang thì nên tìm hiều một chút về loại rượu này để tránh tình trạng mua phải chai rượu đắt và không ngon. Dưới đây làm 7 điều mà những người mới uống rượu vang cần biết:

Rượu vang rẻ không có nghĩa là không ngon

Đầu tiên bạn cần phải biết không phải cứ rượu vang đắt thì sẽ ngon mà ngon hay không là phụ thuộc vào khẩu vị của bạn.

Hiện nay trong thời đại công nghệ, hiện đại để quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhiều khi các nhà sản xuất đã sử dụng các từ hoa mỹ, rồi có khi hơi phóng đại lên làm cho chúng ta rất khó để biết được giá trị thực của nó trước khi bạn có cơ hội thưởng thức nó.

Thực tế ngay cả các chuyên gia cũng không thể khẳng định được chai có giá cao hơn sẽ ngon hơn.

Đây là điều mà bạn luôn cần phải nhớ trong đầu khi chọn mua rượu vang.

Không nên mua rượu vang lần đầu tại các siêu thị, tạp hóa …mà bạn nên chọn mua tại các cửa hàng bán rượu vang hoặc mua online

Các bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình được 1 chai rượu vang ngon tại các siêu thị, tạp hóa. Nhưng khi mua tại đây bạn cũng phải xác định rất có thể bạn sẽ mua những chai vang giá giẻ nhưng không ngon. Vì tại đây họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận hơn là việc giúp bạn chọn được chai vang ngòn, hợp khẩu vị….

Còn tại những địa chỉ chuyên bán rượu vang họ sẽ có các loại rượu vang từ rẻ đến đắt và với kinh nghiệm chuyên môn của mình, họ sẽ giúp bạn chọn được chai rượu vang ưng ý.

Còn khi mua rượu vang qua mạng bạn có thể dễ dàng biết được cảm nhận của rượu thông qua các bình luận, đánh giá của người khác và có được vận chuyển đến tận nơi. Không những vậy bạn có thể thoải mái tìm kiếm thông tin về chai vang đó thông qua  nhiều nguồn khác nhau.

Bắt đầu với các giống nho an toàn, phổ biến

Để sản xuất rượu vang hiện ta có thể sử dụng hơn 10.000 giống nho từ các vùng khác nhau. Và bạn có thể bắt đầu bằng việc chọn các giống nho nổi tiếng và dễ uống như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Chardonnay….

Khi bạn đã thử các loại rượu thông dụng trên và tìm hiểu một chút về chúng bạn sẽ thấy khám phá ra nhiều điều mới mẻ và bắt đầu thử đến các giống nho khác.