Những loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới – Vangchat.com

Những loại rượu vang đỏ ngon nhất thế giới

Nhắc đến rượu vang nói chung và rượu vang đỏ nói riêng, hẳn rằng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp. Đây là quốc gia được coi là cái nôi của ngành rượu vang, và nơi đây cũng sở hữu rất nhiều thương hiệu vang nổi tiếng là ngon nhất thế giới. Đương nhiên rằng nhiều đất nước khác cũng sản xuất loại đồ uống sang trọng này như Chile, Ý, Arghentina… và chúng ta sẽ cùng nhắc đến trong bài viết này.

Chỉ tính riêng rượu vang đỏ của Pháp chúng ta cũng có thể kể đến rất nhiều loại. Chúng được sản xuất từ các loại nho khác nhau vào những mùa vụ, đặc điểm thời tiết của những năm khác nhau, vì vậy chất lượng của chúng sẽ có phần khác biệt. Những chuyên gia thẩm định về rượu đánh giá rằng các loại rượu vang đỏ của Pháp và Chile là ngon nhất thế giới, nhưng đôi khi, khẩu vị giữa người với người sẽ khác nhau, tức là những món đồ uống đó khi về tới Việt Nam liệu có hợp khẩu vị? Về điều này, bạn cũng không cần quá lo lắng, vì khả năng thưởng thức rượu vang của người Việt càng ngày càng được nâng cao và đạt chuẩn so với tiêu chuẩn đánh giá chung của thế giới. Vậy thì, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cụ thể từng dòng rượu vang đỏ nổi tiếng và phù hợp với người Việt nhất nhé.

  • Loại vang dành cho những người mới uống: Chúng ta có thể lựa chọn những loại vang của Úc, Chile, Arghentina với tầm giá khoảng 200 – 450 nghìn đồng/chai là phù hợp. Ví dụ như Pirovano, Casaandes, Dada, Santi Noble…
  • Loại vang dành cho những dịp đặc biệt (Tết, lễ, tiệc, tiếp đãi bạn bè, đối tác…): Chọn loại vang Pháp, Ý, Chile cao cấp với tầm giá từ 500 – 1 triệu/chai. Ví dụ như Memorias, Calicanto, CF Limited, Ronco di Sassi…
  • Loại vang dành cho mục đích sưu tầm hoặc tiếp đối tác cao cấp hoặc tiếp những người đặc biệt sành rượu: Chọn các loại rượu cao cấp của Pháp hoặc Ý với giá 2 – 20 triệu/chai. Ví dụ: Chateau Mouton de Rothschild Grand Cru Classe 1990, Chateau Margaux, Chateau Lafite. Lưu ý rằng càng là những loại rượu đắt tiền thì càng hiếm và yêu cầu khách hàng phải tìm hiểu thật cẩn trọng trước khi mua, tránh mua phải hàng nhái, giả kém chất lượng.

Như vậy, tùy theo mục đích và tùy theo mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra cho chai rượu vang của mình mà chúng ta sẽ có những giới hạn cái tên khác nhau. Tùy mỗi đối tượng mà có cách đánh giá về chất lượng của vang. Với những người sành, họ nhìn ra được từng nét tinh túy và tuyệt vời trong mỗi giọt rượu cao cấp đắt tiền. Vì thế, tùy đối tượng mà bạn hãy chọn loại vang cho phù hợp nhé.