Phụ nữ muốn mang thai, đừng bỏ qua 1 ly vang đỏ mỗi tuần – Vangchat.com

Phụ nữ muốn mang thai, đừng bỏ qua 1 ly vang đỏ mỗi tuần

Chúng ta nghe đến rất nhiều khuyến cáo về việc không nên sử dụng đồ uống có cồn, nhất là đối với thời kỳ muốn có con. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của những nhà khoa học người Mỹ lại đưa ra kết luận chứng minh rằng, rượu vang đỏ có tác dụng rất tốt đối với việc thụ thai thành công ở phụ nữ. Điều mà chúng ta cần lưu ý đó chỉ là vấn đề liệu lượng hợp lý.

Theo đó, nghiên cứu này đã được thực hiện bởi một nhóm những nhà khoa học của trường Đại học Washington (St. Louis, Missouri) – Mỹ. Trong công trình nghiên cứu, họ đã tìm ra một loại chất ở rượu vang đỏ có tính chống oxy hóa và có tác động tích cực đến buồng trứng của phụ nữm khiến cho cơ quan này hoạt động tốt hơn, tiết ra estrogen tốt hơn, tăng các chi tiết liên quan đến giới tính và đồng thời cũng tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ. Chất này có tên resveratro, vốn có nhiều trong nho đỏ, việt quất và ca cao. Resveratro có khả năng bảo vệ tế bào khỏi những tác động ở dạng stress sinh học.

Thực ra, resveratro đã được phát hiện có trong rượu vang đỏ từ rất lâu trước đây, nhưng khi đó người ta tập trung nhiều vào công dụng chống oxy hóa, làm đẹp, ngăn lão hóa, tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ bệnh tật cho con người. Mới đây thì tác dụng tăng khả năng có con cho phụ nữ mới được đầu tư và tập trung nghiên cứu nhiều hơn.

Nhóm chuyên gia đã tiến hành khảo sát lâm sàng trên 135 người phụ nữ có độ tuổi từ 18 đến 44. Những đối tượng tham gia này sẽ uống rượu vang đỏ định kỳ và ghi lại nhật ký sử dụng của mình, đồng thời cũng tới kiểm tra buồng trứng thường xuyên để phát hiện sự thay đổi.

Kết quả, những phụ nữ sử dụng khoảng 5 ly rượu vang đỏ mỗi tháng, khả năng có thai của họ sẽ tăng lên đáng kể, đây được cho là liệu lượng tốt nhất. Với những người lạm dụng và uống quá nhiều rượu vang, họ sẽ bị phản tác dụng, cụ thể là một nghiên cứu năm 2013 (trên cơ sở thụ thai ống nghiệm) đã chứng minh nếu uống nhiều hơn 3 ly rượu mỗi tuần thì khả năng thụ thai ở phụ nữ sẽ giảm xuống.

Hiện nay vẫn còn khá nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề có con và uống rượu vang. Hầu hết chúng ta đều mang quan điểm truyền thống đã mang thai thì không sử dụng đồ có cồn, nhưng càng ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng đối với rượu vang nói chung và rượu vang đỏ nói riêng, nếu biết điều chỉnh và kiểm soát liều lượng, thì đây là một thứ đồ uống rất có lợi cho sức khỏe cả mẹ và con.