Rượu vang có vị gì? – Vangchat.com

Rượu vang có vị gì?

Rượu vang có vị gì là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người chưa từng thưởng thức loại rượu này. Với mong muốn mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất về rượu vang- loại rượu nổi tiếng vạn người mê chúng tôi xin được trả lời câu hỏi này như sau.


1.    Rượu vang được làm từ nguyên liệu gì?
Muốn biết rượu vang có vị gì, trước tiên bạn phải biết rượu vang được làm từ loại nguyên liệu nào?
Rượu vang là một loại thức uống có cồn, theo tiếng Pháp người ta gọi nó là Vin. Loại rượu này được làm từ nho lên men, tùy thuộc vào từng giống nho khác nhau và chủng nấm men khác nhau mà mùi vị của rượu vang sẽ không giống nhau.
Có thể thấy, rượu vang có một lịch sử phát triển vô cùng phong phú với hàng ngàn năm, là một trong những nền văn minh của thế giới. 2.    Rượu vang có vị gì?
Mỗi loại rượu vang khác nhau sẽ có vị không giống nhau, tuy nhiên chúng đều được tạo thành từ 3 nguồn là: quả nhỏ, quá trình lên men của nho và quá trình ngâm ủ. Trong đó, trong quá trình lên men và ngâm ủ, người ta sẽ không thêm đường hay bất kỳ một chất tạo ngọt nào khác để đảm bảo hương vị nguyên chất của nó.
Sự đa dạng của các loại giống nho là một trong những yếu tố làm nên sự phong phú trong hương vị của rượu vang, ví dụ như: rượu vang được làm từ nho đen vỏ dày sẽ có vị đắng và chát khi rượu còn trẻ; rượu vang nho Riesling thường có vị chua nồng, còn rượu vang làm từ nho Muscat lại có hương vị hoa quả, đặc biệt là hương hoa cam.
Ngoài ra, hương vị của rượu vang còn phù thuộc vào đôi bàn tay của người làm ra nó. Để có được hương vị ưng ý nhất, người làm rượu vang có thể điều chỉnh nhiệt độ lên men, chất liệu thùng đựng (thép không ghỉ hoặc đinh hương, gỗ sồi....)


3.    Rượu vang ngọt và rượu vang chát
Vị của rượu vang cũng có thể được chia làm 2 loại là: rượu vang đỏ và rượu vang chát. 
Rượu vang ngọt thường có hàm lượng đường cao nên khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt trong vòm họng. Ngược lại, vang chát có hàm lượng đường thấp và nồng độ cồn cao nên khi mới uống sẽ có vị chát.
Để được công nhận là vang ngon, loại vang đó phải có sự tổng hợp hài hòa nhiều vị khác nhau, trong đó chủ yếu là 3 vị: vị ngọt, chát và chua.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về rượu vang và hương vị của nó. Còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay cho mình một chai rượu vang ngon để thưởng thức thôi nào!