Rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ loãng xương – Vangchat.com

Rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ loãng xương

Những nghiên cứu gần đây về mối quan hệ giữa rượu vang đỏ và sức khỏe con người ngày càng phổ biến hơn, và hầu như chẳng ai là phủ nhận những công năng tuyệt vời của loại đồ uống này. Đối với phụ nữ, 1 nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nếu chúng ta uống 1 – 2 ly rượu vang đỏ đề đặn mỗi ngày, nguy cơ loãng xương sẽ giảm tỷ lệ xuống một cách đáng kể (lượng rượu vang đỏ tiêu thụ mỗi ngày không quá 300ml, còn nếu là rượu vang trắng thì không quá 50ml).

Bệnh loãng xương hay còn được gọi là chứng xốp xương, thưa xương, được mô tả là tình trạng giảm khối lượng của xương, gây hệ quả dễ gãy xương và lún hạ các đốt sống lưng. Khi vào độ tuổi lão hóa về già, nội tiết tố suy giảm và thiếu dinh dưỡng trong chế độ ăn uống sẽ là nguyên nhân chủ yếu gây nên chứng loãng xương.

Một số nhà khoa học nằm trong Diễn đàn Khoa học Quốc tế đã tiến hành một công trình nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng, rượu vang đỏ thực sự có tác dụng tốt đối với hệ thống xương khớp trong cơ thể. Phụ nữ ở sau độ tuổi mãn kinh, tất cả các bộ phận đều đã chuyển sang quá trình lão hóa, trong đó xương khớp cũng không thể tránh khỏi nguy cơ. Nếu duy trì việc uống rượu vang đều đặn ở mức độ vừa phải, xương khớp của họ sẽ luôn được bảo vệ chắc khỏe. 1 ly rượu vang này thậm chí còn được so sánh tương đương với bisphosphonates – một sản phẩm được dùng để chống loãng xương mà phụ nữ phương Tây uống rất thường xuyên.

Thậm chí, có những chuyên gia nghiên cứu sau các phân tích của mình thì rút ra khằng định: Việc kiêng bỏ rượu lại chính là nguyên nhân gây ra vấn đề loãng xương ở đa số các đối tượng.

Thực tế thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học đã chọn ra 40 phụ nữ khỏe mạnh đang ở trong độ tuổi mãn kinh, và độ tuổi trung bình của họ là 56. Các nhà khoa học đã cho 40 người này uống khoảng 19gram rượu mỗi ngày và để họ ngưng uống đều đặn như vậy một thời gian sau đó. Kết quả kiểm tra và phân tích cho thấy, sau khi ngưng uống rượu, xương của các đối tượng này bị yếu và mỏng hơn, tăng nguy cơ mắc loãng xương hơn so với thời gian uống rượu vang đều đặn trước đó.

Nhận ra vai trò và lợi ích mà rượu vang mang lại cho sức khỏe, các nhà khoa học cũng đã đưa ra đề xuất mỗi người nên duy trì uống 1 – 2 ly rượu vang mỗi ngày để hạn chế tình trạng loãng xương tuổi già cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp nói chung.