Rượu vang đỏ Pháp và Chile – nên lựa chọn loại nào? – Vangchat.com

Rượu vang đỏ Pháp và Chile – nên lựa chọn loại nào?

Chúng ta biết về khái niệm chung đối với rượu vang đỏ - đó là loại rượu được lên men từ nguyên liệu là những trái nho chín đỏ. Tuy nhiên, nguồn gốc của nguyên liệu cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Trong tất cả các loại rượu vang đỏ trên thế giới, người ta thường mang 2 loại vang đỏ của Pháp và của Chile ra để đặt lên bàn cân nhiều nhất, vì đây là 2 loại vang ngon nhất mà những chuyên gia thẩm định đã đánh giá. Vậy giữa 2 dòng vang đỏ này, chúng ta nên chọn loại nào?

Rượu vang đỏ Pháp có những ưu điểm gì?

Các chuyên gia dành cho loại vang này rất nhiều mỹ từ để ca ngợi. Vang của Pháp chưa bao giờ khiến người thưởng thức bị thất vọng, cho dù có là vang đỏ, vang trắng hay vang sủi bọt. Rượu vang Pháp nổi tiếng là có chất lượng hoàn hảo từ mùi hương đến vị giác. Hương thơm của vang đỏ Pháp rất tinh tế, quyến rũ; màu đỏ của vang Pháp dễ khiến người ta say đắm và vị ngon của mỗi giọt cũng khó có lời nào diễn tả được hết.

Nước Pháp vốn là cái nôi của rượu vang, là nơi đã và đang sản xuất ra lượng rượu vang vô cùng lớn phục vụ cho toàn thế giới. Pháp có lịch sử phát triển ngành sản xuất rượu vang rất lâu đời và sở hữu rất nhiều thương hiệu rượu vang nổi tiếng.

Khí hậu của Pháp hoàn toàn phù hợp cho sự phát triển của loài nho đỏ để làm nguyên liệu sản xuất rượu vang. Nho đỏ được ưu tiên trồng trên rất nhiều vùng trên đất nước Pháp. Mỗi vùng này nho lại mang lại mùi vị rượu vang khác nhau. Điều này khiến cho vang Pháp trở nên đa dạng và rất được ưa chuộng, đánh giá cao.

Rượu vang đỏ Chile có gì khiến nhiều người mê đắm?

Những chuyên gia thẩm định rượu cũng không thể bỏ qua đất nước Chile – nơi sản xuất ra rất nhiều loại rượu ngon trứ danh. Mặc dù không có nhiều nơi tập trung trồng nho như ở Pháp, nhưng Chile dường như được Thượng đế ưu ái hơn khi sở hữu được dạng khí hậu cực tốt cho giống nho đỏ phát triển, thậm chí là còn phù hợp hơn cả khí hậu ở Pháp. Ví dụ điển hình như tại Pháp, người nông dẫn vẫn phải tìm cách đối phó với mùa rệp phá nho thì tại Chile, người nông dân lại nhàn hạ hơn rất nhiều. Vì thế, những giọt rượu được tạo ra tại Chile cũng trở nên tuyệt hảo vô cùng.

Hơn nữa, giá rượu vang đỏ của Chile lại không quá cao, nên người dùng rất ưa chuộng và đánh giá cao.