Rượu vang đỏ rất tốt nhưng đừng lạm dụng – Vangchat.com

Rượu vang đỏ rất tốt nhưng đừng lạm dụng

Rượu vang đỏ quả thực là một loại đồ uống tốt cho sức khỏe, có rất nhiều công dụng hữu ích cho hầu hết mọi đối tượng, được giới truyền thông ở hầu khắp mọi quốc gia ca ngợi và được các chuyên gia sức khỏe đưa lời khuyên nên sử dụng. Tuy nhiên, không có cái gì quá là tốt cả, cho dù vang đỏ có mang lại nhiều lợi ích đến đâu, nhưng nếu lạm dụng chúng một cách không có giới hạn, thì rượu vang cuối cùng cũng chỉ là một loại đồ uống có cồn có thể gây ra nhiều hệ quả nguy hiểm mà thôi. Vậy thì, đừng uống rượu vang đỏ không đúng cách, hãy là một người sử dụng thông minh, biết làm thế nào để rượu vang trở thành món đồ uống tốt cho mình và những người thân.

Những ích lợi của việc uống rượu vang đúng cách

Rượu vang đỏ được chính đất nước Pháp – cái nôi rượu vang thế giới tuyên truyền rất nhiều về những lợi ích mà món đồ uống này mang lại. Vang đỏ có chứa những chất chống oxy hóa rất mạnh, đó là flavonoid và hợp chất resvaratrol có trong vỏ quả nho đỏ. Chỉ những quả nho đỏ chín mọng mới chứa dồi dào loại hợp chất này, nho xanh không có. Resvaratrol có rất nhiều công dụng, trước hết là giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt; ngăn cản tình trạng kết dính hồng cầu, tức là hạn chế tình trạng hình thành cục máu đông; rượu vang đỏ tốt cho cả hệ thống gan, thận, đường tiêu hóa, giảm sốt, tốt cho hệ tim mạch, huyết áp, thần kinh… Đặc biệt, resvaratrol còn có khả năng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, giảm những tác hại phụ mà quá trình hóa trị, xạ trị gây ra cho con người. Uống rượu vang đỏ một cách thông minh có thể giúp giảm đến 40% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Đồng thời, cũng nhờ tính chống oxy hóa mạnh mẽ này mà rượu vang đỏ rất tốt cho quá trình đẩy lùi lão hóa, bảo vệ nhan sắc lâu dài cho mọi đối tượng nói chung. Khả năng chống oxy hóa của vang đỏ mạnh gấp 3 lần so với các loại hoa quả bưởi, cam, cà chua…

Dùng rượu vang đỏ như thế nào?

Phụ nữ mỗi ngày nên uống 2 ly nhỏ rượu vang đỏ để có lợi cho cả sức khỏe lẫn sắc đẹp.

Các đối tượng khác nên dùng khoảng 300ml rượu vang đỏ mỗi ngày, không nên nhiều hơn, không nên lạm dụng. Vang đỏ nên được uống cùng bữa ăn và ăn cùng với thịt để tăng khẩu vị tốt, hạn chế dùng rượu vang đỏ với hải sản vì sẽ làm sai vị của cả rượu lẫn món ăn.

Hãy trở thành một người dùng thông thái và biết quan tâm đến sức khỏe của mình.