Rượu vang đỏ và những công dụng tuyệt vời (tiếp) – Vangchat.com

Rượu vang đỏ và những công dụng tuyệt vời (tiếp)

Nói về loạt công dụng của rượu vang đỏ, chúng ta có thể kể đến rất nhiều. Càng ngày người ta càng phát hiện ra nhiều hơn tác dụng tuyệt vời của loại đồ uống này. Thế nên, rượu nếu lạm dụng sẽ không tốt, nhưng nếu biết cách sử dụng, bạn sẽ thấy đây là một liều thuốc tuyệt vời.

  1. Ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ

Trong thành phần của rượu vang đỏ, các nhà khoa học người Anh đã phát hiện ra một loại chất có tên polyphenol. Trong y học, chất này mang lại tác dụng ức chế sự tổng hợp của một loại protein gây hại cho sự hoạt động của tim mạch. Thực tế thì người ta đã phát hiện ra công dụng này của rượu vang từ khá lâu đời, nhưng chỉ là dựa trên kinh nghiệm thực tế và những phỏng đoán. Điển hình, người Pháp tiêu thụ một lượng rượu vang khá lớn trong năm, và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch của họ là rất thấp.

Nếu bạn đang trong độ tuổi trung niên trở lên, mỗi ngày trong bữa ăn của mình, hãy uống 1 ly vang đỏ, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa kích thích ngon miệng.

  1. Chống viêm nhiễm

Vẫn là công dụng của loại chất có tên resveratrol mang lại. Chất này sẽ giúp giảm viêm nhiễm, chống lại các tác nhân, yếu tố gây viêm nếu người bệnh đang mắc phải một vấn đề sức khỏe nào đấy. Các tổn thương, bệnh lý bình thường đều có khả năng tạo ra viêm nhiễm, vì thế, thay vì phải dùng các loại thuốc chống viêm nhiều tác dụng phụ, hãy tìm cách thay thế chúng bằng những hình thức tốt cho sức khỏe hơn.

  1. Kích thích ăn uống và tiêu hoá tốt

Trong các bữa ăn, hãy có một ly rượu vang đỏ bên cạnh. Chỉ cần khoảng 100ml mỗi bữa, nhấm nháp một cách từ từ và thưởng thức cùng với những món ăn có trên bàn, bạn sẽ thấy ngon miệng hơn rất nhiều. Rượu vang có thể trung hòa chất béo nên sau khi ăn, bạn sẽ không bị cảm thấy đầy bụng, cảm giác sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

  1. Chống tác hại của ánh nắng mặt trời

Nắng có chứa các tia UV có hại cho da, làm đen, sạm, nám da và tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da. Rất nhiều người đã nắm rõ điều này. Trong rượu vang đỏ, loại hợp chất có tên flanonoid sẽ giuớ làm giảm tác động phóng xạ của tia cực tím, ngăn chặn phản ứng hóa học gây hỏng da của tia UV, và giảm hậu quả của cháy nắng.

  1. Ngủ ngon hơn

Chất melatonin có trong rượu vang đỏ sẽ giúp bạn điều hòa đồng hồ sinh học, giúp ngủ đúng giờ, ngủ ngon hơn, nhờ đó mà sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Melatonin còn giúp chống oxy hóa, ngăn ung thư, vì thế nó rất tốt cho sức khỏe của bạn.