Rượu vang đỏ và những lợi ích tuyệt vời – Vangchat.com

Rượu vang đỏ và những lợi ích tuyệt vời

Nhiều người vẫn không tin rằng rượu có lợi cho sức khỏe. Nhưng những dẫn chứng được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ra vấn đề này. Và hãy luôn nhớ, vấn đề quan trọng chỉ là liều lượng: uống vừa đúng, vừa đủ.

  1. Giảm xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch được hình thành do sự oxy hóa của loại chất trên thành động mạch có tên lipoprotein. Trong khi đó, rượu vang sẽ giúp làm gia tăng lượng HDL cholesterol (đây là một cholesterol có lợi) trong máu, và đồng thời làm hạn chế sự tác động có hại của LDL cholesterol (ngược lại với HDL cholesterol). Thế nên, sự tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa động mạch sẽ được giảm xuống.

  1. Hạn chế lão hóa, tăng tuổi thọ

Trường Đại học Harvard cùng Viện Lão hóa quốc gia Mỹ đã có rất nhiều công trình nghiên cứu cho mảng lợi ích này của rượu vang. Thành phần của rượu vang đỏ có thể làm hạn chế sự tấn công có hại của những chất độc hại có trong đồ ăn, đồ uống của con người hằng ngày, nhất là đồ nhiều chất béo. Rượu vang đỏ có một hợp chất có tên resveratol có tác dụng kéo dài tuổi thọ, chất flavonoid chống oxy hóa sẽ kích hoạt các enzyme có lợi và ngăn quá trình lão hóa. Nhìn chung, tác dụng này của rượu vang đỏ tốt hơn hoa quả đến 15 – 20 lần.

  1. Chống béo phì

Vẫn là hợp chất resveratol có trong rượu vang đỏ, chúng có khả năng làm hạn chế lượng tế bào chất béo có trong máu, trong các mô để ngăn chúng phát triển trở thành tế bào mỡ tích tụ trong cơ thể gây béo phì. Resveratol còn có thể giảm tiết cytokin – ngăn chặn sự phát triển của cả béo phì và tiểu đường. Kể cả người béo phì hoặc đang có nhu cầu giảm cân đều có thể áp dụng.

  1. Làm đẹp da, ngăn bong tróc, khô da

Với mục đích này, phụ nữ thường dùng rượu vang đỏ để massage ngoài da mỗi khi da bị khô, bong vảy. Vang đỏ còn giúp se khít lỗ chân lông, giữ ẩm, loại bỏ tế bào chết, ngăn lão hóa… Nếu là phụ nữ, đừng bỏ qua bí quyết làm đẹp tuyệt vời này.

  1. Phòng ngừa ung thư

Cũng đã nhiều người nghe đến công dụng tuyệt vời này của rượu vang đỏ. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới liên quan đến tác dụng phòng ngừa ung thư của loại đồ uống này. Vang đỏ có chứa các chất resveratol và tannin, tác động đặc biệt giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến và ung thư phổi, loại bỏ các hạt gây hại cho tế bào, ngăn cản sự phát triển khối u từ gốc. Mọi công trình nghiên cứu khoa học và kiểm chứng lâm sàng đối với rượu vang đều cho kết quả khả quan, vì thế càng ngày càng có nhiều người công nhận điều này.