Rượu vang – Người bạn thân thiết của não bộ – Vangchat.com

Rượu vang – Người bạn thân thiết của não bộ

Rượu vang là thức uống không còn xa lạ gì với mọi người hiện nay. Không chỉ đem đến cho người dùng 1 cảm giác  ngon miệng khó cưỡng, những chai rượu vang còn chứa nồng độ resveratrol – chất có khả năng giúp bộ não của chúng ta luôn hoạt động với tình trạng tốt hơn. Dưới đây là 1 số thông tin về lợi ích của rượu vang với não bộ có thể bạn chưa biết.


Tăng khả năng ghi nhớ của não bộ


Những nhà khoa học đến từ trường đại học Texas ở Mỹ đã tiến hành 1 dự án nghiên cứu bệnh tim Framingham. Họ dành thời gian nghiên cứu, phân tích dữ liệu từ nhiều bệnh nhân trên 60 tuổi. Cụ thể, những bệnh nhân được tiến hành kiểm tra y tế như thử máu, chụp cắt lớp não để chẩn đoán các nguy cơ mắc căn bệnh Alzheimer. Rất nhiều các cuộc kiểm tra về trí óc cho kết quả rằng những người thường xuyên uống rượu vang đúng cách và điều độ đều sở hữu 1 bộ não hoạt động tốt với trí nhớ tốt hơn.Một nhóm nghiên cứu tại Anh cũng thực hiện 1 thí nghiệm nhỏ với phụ nữ U70 và đem lại kết quả rằng: những người uống 1 ly rượu vang mỗi ngày thường có bộ não khoẻ mạnh và có trí nhớ tốt hơn những người cùng tuổi bình thường.


Trên tạp chí BMC Medicine cũng đã đăng kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu đến từ các trường đại học ở Tây Ban Nha chỉ ra rằng, rượu vang là thức uống có nhiều công dụng tốt với não bộ khi có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc căn bệnh trầm cảm. Những nhà nghiên cứu đã tiến hành điều tra và thu thập dữ liệu trên 2.683 người đàn ông và 2.822 phụ nữ trong tuổi từ 55 đến 80 trong thời gian là 7 năm. Toàn bộ những người tham gia nghiên cứu đều thực hiện 1 bảng câu hỏi về tần số sử dụng thực phẩm/ năm, trong đó không quên điền thông tin về tuần suất tiêu thụ rượu vang. Kết quả chỉ ra, những ai duy trì thói quen uống từ 2 - 7 ly rượu vang/ tuần ít có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hơn những người không uống.


Các nghiên cứu cũng chỉ ra, chất Resveratrol có trong rượu vang đỏ có khả năng gia tăng nồng độ oxygenase heme - loại enzyme có khả năng bảo vệ các tế bào thần kinh trong não bộ khỏi các tổn thương. Do đó nếu bạn duy trì thói quen uống 1 ly vang mỗi ngày, khi chẳng may gặp cơn đột quỵ, bộ não sẽ được bảo vệ tốt hơn nhờ có nồng độ enzyme cao hơn. Resveratrol cũng được nhiều chuyên gia y tế ca ngợi về khả năng duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh cho não bộ của chúng ta.