Rượu vang những ngày đầu năm – Vangchat.com

Rượu vang những ngày đầu năm

Những tháng ngày đầu năm mới, mọi người vẫn chưa đi vào nếp sinh hoạt vốn có như những ngày làm việc thông thường. Đa phần là những bữa tiệc đầu năm với các thành viên trong công ty, với những đối tác thân quen, hoặc có thể là những ngày đi lễ chùa đầu năm. Nhưng có lẽ gắn liền với chúng ta trong mấy ngày đầu năm làm việc mới này chính là những chai rượu vang. Chúng gần như đã trở thành món quà tặng thân thuộc mà các công ty dành tặng cho nhau.


rượu vang


Vậy là tiếp nối sau những ngày nghỉ Tết, những chai vang thân quen lại gắn liền với chúng ta những ngày làm việc sau này. Và ít nhất phải cho đến hết tháng Giêng bạn mới có thể thấy sự vắng mặt của những chai rượu vang này.

Rượu chè là vậy nhưng bạn đừng quên giữ gìn sức khỏe của bản thân nhé. Đừng vì những cuộc vui nhất thời mà để lại những nguy hiểm tiềm tàng về sau. Đặc biệt là những bạn đã lập gia đình. Hãy nhớ rằng sau những cuộc vui vầy thì gia đình vẫn đang đợi chờ bạn ở nhà.

Rượu vang là một thức uống quý tộc. Nhưng càng ngày mọi người càng lạm dụng nó hơn như một thức uống trên bàn nhậu, để làm tăng thêm phần thích thú trong những cuộc vui. Nhưng bản chất của rượu vang là phải sang trọng tinh tế. Người ta thưởng thức rượu vang trong những nhà hàng sang trọng, được bày biện với nhiều nét thẩm mỹ theo một phong cách riêng biệt. Sau đó là mỗi loại rượu vang sẽ kết hợp với từng món ăn một. Có loại rượu vang dành riêng để khai vị. Có loại rượu vang chỉ kết hợp được với các món hải sản, lại có loại rượu vang chỉ đi cùng món bít tết thịt nướng. Đẳng cấp là vậy nhưng dưới cái nhìn cũng như cách uống của người Việt Nam hiện nay, rượu vang đã không còn mang đúng tầm đẳng cấp của nó nữa.

Nó đã trở thành một thức uống tạp nham, có thể uống cùng mọi món ăn từ bánh chưng cho đến giò chả,… Đồ ăn mặn là như thế, rồi đồ ăn ngọt cũng chẳng bỏ qua. Nào bánh kẹo, nào ô mai,… bất cứ món ăn vặt nào cũng có thể thưởng thức cùng rượu vang. Như vậy khi bạn thưởng thức rượu vang làm sao còn thấy ngon được nữa. Khi đó làm sao bạn thấy được hương vị đặc trưng riêng của mỗi loại rượu vang được nữa. Càng là rượu vang thượng hạng thì càng cần phải tuân thủ những chuẩn mực đúng đắn. Như vậy mới phát huy được hết tất cả hương sắc vị có trong rượu vang. Khi đó, chúng ta thưởng thức mới thấy đúng với cái tầm đẳng cấp của rượu vang.