Rượu vang phù hợp với những món ăn nào ? – Vangchat.com

Rượu vang phù hợp với những món ăn nào ?

Rượu vang không còn là thức uống xa lạ gì với người dân nữa. Cứ mỗi dịp Tết hàng năm, trong mỗi gia đình đều có ít nhất một chai rượu vang. Thế giới rượu vang vô cùng phong phú và đa dạng với hằng hà xa số các chủng loại như vang trắng, vang đỏ, vang hồng, vang chua, vang chát, vang sủi tăm,… Có nhiều loại vang như vậy nhưng mỗi vang lại có một đặc tính riêng. Kéo theo đó là sự kết hợp giữa rượu vang và món ăn cũng trở nên tinh tế hơn bao giờ hết.

Nếu bạn kết hợp nhầm không chỉ không làm sâu đậm hương vị của món ăn, mà hoàn toàn có thể làm hỏng hương vị của món ăn đó. Sau đây vangchat.com xin được hướng dẫn bạn một số thông tin cơ bản về việc kết hợp rượu vang với món ăn. Bạn nên lưu trữ lại thông tin này để nếu có dịp tiếp khách cũng không bị bỡ ngỡ, không biết phải làm sao. Dưới đây là những quy tắc cơ bản khi phối hợp rượu và đồ ăn. Tuy vậy bạn vẫn có thể đi ngược lại để tạo hiệu ứng đặc biệt khi thưởng thức bữa ăn.

Thức uống khai vị

Rượu vang trắng chua và rượu vang sủi tăm thường được dùng làm đồ uống khai vị. Với hương vị độc đáo, hơi chua, và có một chút sủi bọt, 2 loại rượu vang này sẽ kích thích vị giác ăn uống, tăng khả năng thèm ăn của mỗi thực khách.

Với những món ăn khai vị như sa lát rau quả, đồ ăn nguội như thịt hun khói, xúc xích,… bạn có thể sử dụng rượu vang trắng chua hoặc rượu vang hồng chua đi kèm.

Với đồ ăn khai vị nóng như súp khai vị, bánh pizza, bánh quiches, bạn hãy kết hợp cùng rượu vang đỏ nhẹ hoặc rượu vang trắng chua. Nhìn chung rượu khai vị thường là loại rượu vang hơi chua, hoặc có sủi. Vị chua trong rượu sẽ kích thích tuyến dạ dày, khiến người dùng muốn ăn nhiều hơn nữa.

Thức uống cho thực đơn chính

Với bữa chính, thì nhiều sự lựa chọn hơn, và cũng kết hợp cầu kỳ hơn. Với các món ốc hoặc hải sản, bạn phải kết hợp với rượu vang trắng dịu hoặc chua, có thể là sủi tăm. Nhưng chắc chắn phải là rượu vang trắng. Còn rượu vang đỏ thì đa phần được kết hợp với các loại thịt. Như món chính là thịt nướng hoặc sốt, bạn có thể dùng một chút rượu vang đỏ nhẹ hoặc sủi tăm. Còn nếu như là thịt rừng thì bạn nên kết hợp với rượu vang đỏ đậm. Hương vị nồng thắm từ rượu vang sẽ làm tăng thêm sự thơm ngon trong những miếng thịt, khiến bữa ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, ngon miệng.