Rượu Vodka – món quà vô giá từ nước Nga – Phần 2 – Vangchat.com

Rượu Vodka – món quà vô giá từ nước Nga – Phần 2

Như chúng ta đã biết, rượu nói chung và rượu Vodka nói riêng chỉ nên uống với mức độ vừa phải. Chỉ cần chúng ta uống nhiều, chúng sẽ đem lại những hậu quả vô cùng tiêu cực cho cuộc sống của chúng ta. Tại Matxcova hiện nay có bảo tàng rượu Vodka. Ở đó, các bạn có thể tìm hiểu về lịch sử 5 thế kỷ phát triển của rượu Vodka Nga cũng như được nghe vô số câu chuyện thú vị xoay quanh những giai đoạn này.


Người Nga luôn có 1 niềm tin mãnh liệt rằng, chính đất nước của họ dã làm nên thứ đồ uống có tên gọi Vodka được toàn thế giới đón nhận và yêu thích, dù cho hiện nay vẫn còn 1 số tranh cãi xoay quanh nguồn gốc của loại rượu này. Tại Bảo tàng, các du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 600 loại rượu Vodka khác nhau đa dạng cả về nhãn hiệu, mẫu chai, các công thức cùng nhiều tài liệu liên quan,… Theo dân gian lưu truyền, rượu Vodka được yêu thích nhất hiện nay có nguồn gốc từ các quốc gia trồng lúa ở Đông Âu, trong đó nổi tiếng nhất là Ba Lan và Nga.Vì Vodka vốn là thứ đồ uống của người nông dân, giúp họ giữ ấm cơ thể mỗi khi khí trời rét buốt như ở Đông Âu, tuy nhiên hiện nay loại rượu này lại vô cùng nổi tiếng và có sức hút rộng khắp toàn thế giới. Loại rượu này được sử dụng rất nhiều trong các bữa tiệc, bữa ăn hàng ngày, dùng làm khai vị hoặc dùng làm quà tặng,… Trong đó có 1 số những công thức pha chế được nhiều người ưa chuộng có sử dụng loại rượu mạnh này là Bloody Mary, Screwdriver và Cosmopolitan.


Nếu là 1 người yêu thích loại rượu mạnh như vậy, các bạn có thể chọn lựa cho mình 1 mùi vị trong rất nhiều các hương vị độc đáo khác nhau. Tuy nhiên thì tựu chung lại, rượu Vodka đều mang lại cho người thưởng thức 1 hương vị không thể lẫn đi đâu được là rất ngọt thanh và không hề đắng 1 chút nào. Tại thị trấn Zyrardow tại vùng đồng bằng Mazovia – phía Tây Warsaw Ba Lan, người ta đã chưng cất tỉ mỉ rượu Vodka với thành phần là lúa mạch đen rất độc đáo.


Về đặc điểm cơ bản, rượu Vodka được chưng cất, có màu trong và thường là không màu (trừ 1 số loại rượu có pha thêm hương liệu khác), có độ cồn tương đối cao (từ 35% - 50%). Nguyên liệu để sản xuất nên những chai rượu Vodka là khoai tây hoặc 1 số ngũ cốc khác. Ngay từ xa xưa, Vodka luôn là thứ rượu đưa ưa chuộng nhất là ở vùng Bắc Âu và Đông Âu. Tuy nhiên ở nhiều khu vực khác trên thế giới, nó vẫn được sử dụng để làm rượu thuốc hoặc cocktail.