Sử dụng rượu vang, cà phê và trà như thế nào để tốt cho sức khỏe? – Vangchat.com

Sử dụng rượu vang, cà phê và trà như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Chúng ta vẫn biết các loại đồ uống như rượu vang, cà phê hay trà đều luôn đi kèm những khuyến cáo rằng không nên uống quá nhiều. Việc lạm dụng những loại đồ uống này có thể sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nhìn theo một góc độ khác, cả ba loại đồ uống này đều có thể mang lại những lợi ích về mặt sức khỏe cho người dùng. Chìa khóa nằm ở việc bạn sẽ sử dụng các loại đồ uống này như thế nào với liều lượng ra sao? Hãy cùng xem bạn đã sử dụng chúng đúng cách chưa nhé.

Rượu vang

Rượu vang là một loại đồ uống đặc biệt mà tất cả những chuyên gia, bác sĩ đều có lời khuyên mọi người nên sử dụng chúng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh tật. Tuy nhiên, liều lượng chúng ta nên sử dụng đó là khoảng một ly mỗi ngày. Rượu vang dù sao cũng là một loại đồ uống có cồn, vẫn có thể gây say và ảnh hưởng nhiều đến hệ thần kinh cũng như nhiều cơ quan, bộ phận khác.

Rượu vang nếu sử dụng tốt có thể chống được bệnh Alzheimer, giúp giảm cân, tiêu thụ các chất béo có hại trong cơ thể, cải thiện chuyển động đối với những người lớn tuổi, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, thần kinh…

Cà phê

Bạn có biết nếu sử dụng cà phê đúng cách, loại đồ uống này có thể giúp bạn chống được cả bệnh ung thư? Người ta đã nghiên cứu rằng, việc nạp vào cơ thể một lượng nhỏ cà phê mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư ruột kết tái phát, đồng thời cũng tăng cơ hội điều trị bệnh cho những bệnh nhân đã mắc ung thư. Được sử dụng cà phê mỗi ngày sẽ giúp một bệnh nhân ung thư ruột giảm được 34% nguy cơ tử vong và giảm 42% nguy cơ tái phát bệnh. Đồng thời, cà phê cũng giúp ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ tử vong của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, hô hấp mãn tính, tim mạch…

Tuy nhiên, caffeine vẫn là một chất gây nghiện và chúng ta nên kiểm soát chúng mỗi ngày, không nên quá lạm dụng.

Trà xanh

Trà xanh có thể mang lại hàng loạt các tác dụng tốt cho sức khỏe. Có thể liệt kê đến như sau

  • Kiểm soát tiểu đường: Sử dụng khoảng 3 ly trà xanh mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. Trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa rất tốt, cản trở quá trình tăng đường huyết khi cơ thể tiêu hóa tinh bột và làm hạ đường huyết một cách tự nhiên.
  • Tốt cho xương: Cũng là 3 ly trà xanh mỗi ngày - sẽ rất có ý nghĩa đối với hệ xương khớp ở tuổi già. Uống trà xanh đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm được khoảng 34% nguy cơ bị gãy xương.
  • Tốt cho mắt: Việc uống trà đều đặn sẽ giúp giảm Đến 50 % nguy cơ bị đục thuỷ tinh thể.
  • Ngăn ngừa ung thư: Đàn ông uống trung bình một ngày khoảng 200mg trên suất trà xanh sẽ giảm được 90% nguy cơ bị ung thư tiền liệt tuyến. Đồng thời, nguy cơ ung thư phổi cũng được giảm xuống rõ rệt.