Tại sao nên mua tủ trữ rượu vang? – Vangchat.com

Tại sao nên mua tủ trữ rượu vang?

Rượu vang là thức uống độc đáo và vô cùng phổ biến hiện nay. Đối với những người yêu thích rượu vang và luôn có thói quen thưởng thức rượu trong mỗi bữa cơm hàng ngày thì việc mua cho mình những chiếc tủ trữ rượu là điều hoàn toàn nên làm. Hầu hết các sản phẩm tủ trữ rượu hiện nay đều được làm từ những nguồn chất lượng cao cấp, được sản xuất từ các công nghệ hiện đại nên có chất lượng bảo quản rượu vang rất tốt. Không những thế, các khách hàng cũng có thể tìm cho mình 1 loại tủ có thiết kế đẹp mắt và tinh tế để gia tăng sự sang trọng cho không gian nhà ở của mình. Vì tủ trữ rượu vang có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vang của bạn nên các bạn cần lưu ý đến những tiêu chí sau đây:


Thiết kế


Tủ trữ rượu vang là loại tủ có dạng kín, có nhiều ngăn bằng kim loại hoặc gỗ. Đa số các loại tủ hiện nay đều có bảng điều khiển cảm ứng vô cùng tiện lợi cho việc theo dõi rượu. Khi mua thì các bạn cũng nên xem xét kiểu dáng và cả vị trí đặt tủ. Nếu tủ đặt trong phòng khách thì nên mua những loại có kiểu dáng cao để tiết kiệm diện tích, còn đặt ở phòng bếp hay quầy rượu thì các bạn hãy mua loại tủ có kiểu dáng thấp nhé.Sức chứa của tủ


Một trong những yếu tố đầu tiên các bạn cần quan tâm khi bảo quản rượu vang là xác định sức chứa của tủ. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các bạn sẽ sắm cho mình 1 loại tủ có sức chứa phù hợp.


Tủ chứa có khá nhiều loại với dung tích chứa khác nhau. Có loại có thể chứa được từ 12 – 20 chai rượu, có loại chứa được nhiều hơn, loại ít hơn. Khi mua tủ chứa rượu thì các bạn hãy lưu ý đến kích thước của từng chai rượu mình yêu thích nữa nhé.


Chất liệu tủ rượu vang


1 tủ trữ rượu có chất lượng tốt sẽ có khả năng cách nhiệt với môi trường bên ngoài tốt. Trong đó, những chiếc tủ ốp nhôm phía trong sẽ cho khả năng giữ độ lạnh cũng như hơi nóng tốt hơn các tủ làm bằng chất liệu nhựa. Bạn cũng nên chọn cho mình loại ngăn kệ có độ trơn, các khung nẹp cố định chai nên có khoảng cách để giúp chúng ta dễ dàng đọc được tên nhãn chai, đồng thời lấy chai rượu ra khỏi tủ dễ dàng hơn.


Cửa tủ 


Các bạn nên chọn cho mình loại cửa tủ có chức năng chống tia UV thật tốt để tránh cho rượu bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài, qua đó giúp đảm bảo chất lượng rượu luôn ở mức tốt nhất.