Tại sao người Nhật chuộng trà xanh, người Pháp chuộng rượu vang đỏ? – Vangchat.com

Tại sao người Nhật chuộng trà xanh, người Pháp chuộng rượu vang đỏ?

Chẳng phải ngẫu nhiên mà văn hóa của một đất nước có thể được nhắc đến bằng ẩm thực như một nét điển hình. Có phải khi nhắc đến trà xanh, chúng ta vẫn nghĩ ngay đến Nhật Bản, còn khi nhắc tới rượu vang đỏ, người ta lại mường tượng đến đất nước Pháp xa xôi đầy lãng mạn? 2 thứ đồ uống này rất phổ biến ở 2 đất nước ấy, nó có mặt trong những bữa ăn, những buổi sinh hoạt tập thể mỗi ngày.

Bạn có biết 2 loại đồ uống này đều tốt cho sức khỏe nếu biết sử dụng đúng cách? Bằng chứng nhận ra rất điển hình, người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, còn người Pháp thì có tỷ lệ người mắc bệnh tim mạch rất thấp. Hãy cùng tìm hiểu xem, tại sao 2 món đồ uống này lại được ưa chuộng đến vậy.

Trà xanh mang lại những tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe

Trong trà xanh, người ta tìm thấy rất nhiều phenol. Đây là một hợp chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư ngay từ khi chúng vừa hình thành. Cần khoảng 4 cốc trà xanh mỗi ngày để mang lại hiệu quả này.

Trà xanh rất tốt cho răng miệng, giúp răng chắc hơn, loại bỏ mảng bám, tiêu diệt vi khuẩn. Trong trà xanh có chứa nhiều flour, vì thế hãy súc miệng bằng nước trà xanh mỗi ngày nhé.

Trà xanh rất tốt cho tim mạch. Uống từ 5 tách trà xanh mỗi ngày, một người có thể ngăn được 26% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch gây ra.

Đương nhiên, việc uống trà xanh phải được kết hợp với một lối sống lành mạnh và khoa học, vì đây không phải là thần dược.

Rượu vang và những công dụng tuyệt vời

Vang đỏ dường như trở thành nét văn hóa đặc trưng trong những bữa ăn của người châu Âu. Người ta uống vang như một cách thưởng thức nhẹ nhàng. Trước hết, rượu vang giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Sau đó, trong rượu vang đỏ, các nhà khoa học đã tìm ra loại chất resveratrol – một chất có khả năng chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hiệu quả. Ngoài ra, resveratrol còn giúp giảm lão hóa và ngăn chặn sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư.

Trong vang đỏ còn chứa photchemical, giúp tăng các loại cholesterol có lợi, giảm lượng cholesterol có hại trong máu, bảo vệ động mạch vành, giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bảo vệ tim mạch… Rượu vang cũng rất tốt cho những người đang phải đối mặt với các bệnh lý của não như thiếu máu não, suy giảm trí nhớ, Alzheimer…

Tuy nhiên, không nên lạm dụng loại đồ uống có cồn này. Hãy uống dưới 300ml rượu vang đỏ mỗi ngày, như vậy là đã đủ để có một sức khỏe tốt.