Tại sao người ta hay tặng nhau rượu vang vào dịp Tết? – Vangchat.com

Tại sao người ta hay tặng nhau rượu vang vào dịp Tết?

Đối với các nước Châu Âu, rượu vang được coi là "đồ uống truyền thống", có mặt trong tất cả các bữa ăn, bữa tiệc. Đối với Việt Nam nhiều năm trở lại đây, chai rượu vang cũng đã rất phổ biến. Tuyệt đại đa số giỏ quà tếtquà tặng tết và quà biếu tết đều có rượu vang. Vậy tại sao chai rượu vang lại khiến người dân trên toàn thế giới tin dùng như vậy? 


Rượu vang


Rượu vang tốt cho sức khỏe

Người ta vẫn nói rượu bia là kẻ thù của sức khỏe, nhưng điều đó chỉ đúng cho những ai nghiện rượu, uống quá nhiều và không kiểm soát. Còn lại, nếu như mỗi ngày, một người dùng một chút rượu vang vàng bữa ăn, vừa nhâm nhi vừa thưởng thức các món, thì đó là sự hưởng thụ giúp cho tinh thần thư thái, đồng thời một chút vang như thế cũng mang lại nhiều tác dụng bất ngờ. Rượu vang đúng và đủ liều lượng sẽ làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giải quyết những nguyên nhân gây nên bệnh về tim mạch…

Vì thế, đây là món quà sức khỏe. Hãy dặn dò với người được nhận về điều này ngay sau khi tặng quà để đừng cho họ sử dụng quá nhiều và lạm dụng.

Món quà sang và chi phí không quá tốn kém

So với các loại hình quà tặng khác có chất lượng và ý nghĩa tương đương, thì rượu vang có lẽ là loại kinh tế nhất. Rượu vang mang tính sang trọng và đẳng cấp ngay từ vỏ hộp, đến vỏ chai. Kể cả có sau khi sử dụng hết, thì vỏ chai rượu vang vẫn được người ta trưng bày vì chúng quá đẹp.

Kể cả về ý nghĩa và tính chất, thì vang vẫn cứ thể hiện một sự đẳng cấp nhất định. Chẳng mấy ai nỡ lòng từ chối một món quà đầy ý nghĩa như thế vào những dịp lễ Tết đặc biệt cả. Vang phù hợp cho cả đàn ông và phụ nữ, vang có rất nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với tình hình tài chính mà bạn có thể chi tiêu, vang mang đến hiệu quả hợp tác tốt cho những dịp tặng quà thể hiện tình cảm như thế…Rượu vang thể hiện sự quan tâm của người tặng

Cũng chính vì rượu vang có rất nhiều loại, nên việc lựa chọn sản phẩm cuối cùng sẽ thể hiện được người tặng đã thấu hiểu người nhận đến đâu. Điều này cũng giống như việc lựa chọn một trong hàng trăm ngàn gợi ý quà tặng ở các lĩnh vực. Tuy nhiên, nếu như bạn không thể biết chắc chắn loại vang mà đối tượng sử dụng mong muốn, hay mô tả lại đặc điểm sở thích của con người đó cho các nhân viên tư vấn bán hàng nghe, họ sẽ cho bạn biết câu trả lời phù hợp nhất.

Màu đỏ: màu của sự may mắn

Một lý do nữa khiến rượu vang luôn là món quà trong bất kì giỏ quà tết, quà tặng tết hay quà biếu tết nào, đó là vì màu rượu. Rượu vang có màu đỏ của sự may mắn, hạnh phúc và tràn đầy hi vọng. 

Màu đỏ này được hình thành từ chính vỏ nho, không bao gồm bất kì hóa chất nào. Chính vì vậy, rượu vang là món quà hết sức tự nhiên, thuần khiết và đầy ý nghĩa.