Tìm hiểu bí quyết chọn rượu vang ngon từ chuyên gia – Vangchat.com

Tìm hiểu bí quyết chọn rượu vang ngon từ chuyên gia

Rượu vang là 1 trong những đồ uống cực  nổi tiếng và được đông đảo mọi người yêu thích. Chính nhờ sự nổi tiếng đó mà hiện nay trên thị trường cung cấp rượu vang có rất nhiều cơ sở bán hàng khác nhau, dẫn đến sự phân vân và khó chọn lựa trong người tiêu dùng. Người tiêu dùng nếu không có kinh nghiệm chọn rượu vang đúng cách rất có thể sẽ bị rơi vào những tình huống đáng tiếc như mua phải mặt hàng kém chất lượng, rượu giả, rượu rởm,… hay mua rượu sai mục đích sử dụng.


Có thể nói, rượu vang đang dẫn đầu trong xu thế chọn lựa rượu cho các bữa tiệc. Đây cũng là lý do giúp rượu vang nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng hơn. Có khá nhiều nơi các bạn có thể chọn mua rượu vang, trong đó có thể kể đến các địa điểm như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng rượu, siêu thị, các cửa hàng tiện ích,…    Điều cần lưu ý đầu tiên là các bạn cần quan tâm đến màu sắc của vỏ chai. Thường thì trên thị trường hiện nay, vỏ chai rượu vang sẽ được đóng với các màu như đỏ, đen, xanh, màu hổ phách,… trong đó màu đen là phổ biến nhất. Khi chọn rượu, nếu chọn loại chai có vỏ rượu càng trong suốt hoặc có màu càng sáng bao nhiêu thì bạn càng có nguy cơ làm hỏng rượu.


Vì rượu vang có 1 đặc điểm là nếu chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và đèn điện thì sẽ dễ bị chua, hỏng, có mùi khó chịu. Do vậy tốt nhất là các bạn nên chọn loại rượu vang có vỏ màu đen, màu tối nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải lưu ý không chọn các chai rượu được bày trực tiếp dưới ánh sáng đèn điện; không chọn rượu có vỏ màu sáng hoặc trong suốt; ưu tiên những chai rượu có vỏ màu đen và các màu tối; chỉ chọn những chai rượu không bị trầy xước, còn nguyên lớp tem và nhãn mác.


Các bạn cũng cần xem xét thương hiệu của loại rượu vang định mua. Có những nhãn hàng chỉ có giá vài trăm ngàn đồng, có nhãn hàng khác lại có mức giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng,… Tùy theo khả năng tài chính mà các bạn có thể chọn cho mình 1 loại rượu phù hợp nhất. Rượu vang luôn là loại rượu ngon, do đó để có thể chế tạo nên những chai rượu đẳng cấp sẽ phải tiêu tốn khá nhiều công sức và tâm  huyết. Đây là lý do những chai rượu đắt tiền chắc chắn sẽ có hương vị hấp dẫn hơn chai rượu có giá thành thấp hơn. Các chuyên gia đã chỉ rõ, một khi đã xác định mua rượu thì tuyệt đối không nên tiếc tiền vì chỉ có bỏ ra số tiền lớn, bạn mới có thể sở hữu được 1 chai rượu khiến bản thân hài lòng.