Tuyển tập các bước nếm thử rượu vang – Vangchat.com

Tuyển tập các bước nếm thử rượu vang

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều biết đến sự xuất hiện của rượu vang phải không nào? Tuy đều là rượu nhưng rượu vang sở hữu những nét khác biệt so với các sản phẩm rượu thông thường ở chỗ nó hàm chứa giá trị sang trong và đẳng cấp trong từng giọt rượu lóng lánh.


Không như những ly rượu thông thường, thưởng thức rượu vang được đánh giá như 1 quá trình thưởng thức nghệ thuật, đem đến cho người uống một phong thái rất thú vị. Rượu vang là thức uống xuất hiện rất phổ biến, từ những bữa cơm gia đình đầm ấm cho đến các buổi tiệc sôi động và những dịp lễ quan trọng,… Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các bước nếm thử rượu vang cơ bản.Khi cầm trên tay những ly rượu vang với loại chất lỏng mê hoặc, các bạn nên cố gắng để có thể thưởng thức tối đa từng hương vị quyến rũ của ly rượu. Để có thể như vậy, các bạn không được phép uống đơn thuần mà phải nhấm nháp, nếm thử từng giọt rượu. Điều này cũng không có nghĩa là các bạn đi quá vào các chi tiết như khịt mũi, nhấm nháp quá kỹ hoặc quan sát tỉ mỉ như những chuyên gia nghiên cứu rượu vang.


Nếm rượu vang có nghĩa là không uống rượu vang một cách hời hợt mà uống trong sự thưởng thức và trân trọng. Đây là điều rất dễ làm và ai cũng có thể làm được. Có thể lần đầu tập nếm rượu sẽ không dễ dàng, nhưng nếu các bạn có kinh nghiệm nếm và thưởng thức rượu, chắc chắn những giọt rượu vang sóng sánh trong ly sẽ khiến các bạn không phải thất vọng. Khi đó các bạn có thể sẽ ghi nhớ mãi những hương vị và mùi hương đang quẩn quanh miệng lưỡi mình.


Dưới đây là các bước nếm thử rượu vang cụ thể:


Bước 1: Quan sát rượu vang


Trước tiên, các bạn cần đặt một tờ giấy trắng hoặc một tấm vải trắng phía sau ly rượu vang, nghiêng nhẹ ly rượu và chú ý quan sát. Màu sắc của rượu vang có thể cho bạn biết loại rượu bạn đang sử dụng được làm từ chủng nho gì cũng như xuất xứ và độ tuổi của rượu vang.


Bước 2: Lắc nhẹ ly rượu vang cho những giọt rượu sóng sánh


Bước 3: Ngửi rượu vang


Bước 4: Cho rượu vang vào miệng uống


Bước 5: Súc rượu vang quanh miệng


Khi có nhu cầu nếm thử và tự đánh giá rượu vang, các bạn nên tìm đến căn phòng nào không có mùi và có ánh sáng hợp lý. Ánh sáng đó không phải là ánh sáng từ đèn huỳnh quang mà nên là ánh sáng tự nhiên  từ mặt trời. Quan trọng là các bạn phải chuẩn bị cho mình một chiếc ly sạch sẽ.