Uống rượu vang đỏ để có thị lực tốt hơn – Vangchat.com

Uống rượu vang đỏ để có thị lực tốt hơn

Rượu vang và thị lực có một mối liên hệ khá gần gũi và mật thiết với nhau. Lợi ích của rượu vang đỏ đã được nhiều người tìm hiểu và biết đến, vậy thì chắc hẳn trong đó, chúng ra đã nghe tới công dụng làm tăng thị lực khi dùng rượu vang đỏ một cách khoa học. Cũng đã từng có rất nhiều công trình nghiên cứu về chủ đề này, và kết quả cho thấy các nhà khoa học cũng công nhận rằng, rượu vang đỏ có khả năng tác động tích cực đến thị lực của chúng ta, đồng thời giúp ta phòng ngừa khá nhiều bệnh lý liên quan đến mắt sau này.

Bác sĩ chuyên khoa mắt Milind Pande hiện đang làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và phẫu thuật thị lực ở Hull, ông khẳng định rằng rượu vang nói chung và rượu vang đỏ nói riêng do có chứa thành phần là resveratrol nên sẽ rất có lợi cho sức khỏe tổng quan chứ không chỉ cho mắt. Nhưng nếu nói riêng về mắt, resveratrol sẽ giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của phần cơ trong mắt ở độ tuổi từ trung niên trở đi. Điều này là rất có ý nghĩa đối với các bệnh lý liên quan đến mắt và thị lực sau này. Bác sĩ còn nói thêm, resveratrol sẽ giúp ngăn chặn lại tốc độ tăng trưởng của các mao mạch bên trong mắt, điều này mang lại lợi ích rất lớn, vì sự tăng trưởng này sẽ tạo nên sự thoái hóa hoàng điểm, dẫn đến vấn đề nhìn kém, nhìn mờ, thậm chí mù lòa về sau.

Ngoài rượu vang, bác sĩ Milind Pande còn đưa lời khuyên rằng cũng có một số loại rau củ quả cũng có khả năng giúp cải thiện tình hình của mắt, ngăn chặn quá trình suy giảm thị lực do tuổi già, có thể kể đến điển hình như rau bina chân vịt, súp lơ xanh, cải xoăn… Nhìn chung, hãy áp dụng một chế độ ăn uống giàu các acid béo cần thiết, ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin A, C, E,  zeaxanthin, lutein… Những chất này đều có lợi cho đôi mắt của bạn. Cụ thể hơn, chúng được tìm thấy nhiều trong những loại rau củ quả có màu sáng, ví dụ như cam, quýt, ớt ngọt, ngũ cốc… Hãy tìm hiểu thêm về chúng và áp dụng cho bản thân mình.

Quay lại với rượu vang đỏ, nếu như bạn không uống được rượu vang, các chuyên gia có đưa ra lời khuyên ăn nho đỏ chín (ăn cả vỏ) để đạt được hiệu quả tương đương. Tuy nhiên, uống được rượu vang vẫn là tốt nhất, vì trong rượu vang còn chứa nhiều loại chất có lợi khác. Ngoài ra, đừng vì những lợi ích này mà lạm dụng rượu, hãy chỉ dừng lại ở mức dư[si 300ml/ngày đối với rượu vang đỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.