Uống rượu vang đúng điệu như thế nào? – Phần 1 – Vangchat.com

Uống rượu vang đúng điệu như thế nào? – Phần 1

Rượu vang là loại rượu hết sức phổ biến và thân thuộc đối với mọi người. Trong đó, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp rượu vang ở hầu hết các nơi, từ những bữa ăn bình thường cho đến các bàn tiệc sang trọng,… Tuy rượu vang phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng rượu vang đúng cách. Đó là lý do chúng tôi cung cấp bài viết dưới đây với hy vọng có thể giúp các bạn sở hữu những lưu ý uống rượu vang đúng chuẩn nhất.


Chọn rượu


Để chọn cho mình được loại rượu thơm ngon nhất, các bạn không nên mua rượu vang ở những nơi bán tạp hóa, những cửa hàng bán rượu xen lẫn với các loại rượu khác,… Tốt nhất là các bạn nên đến các cửa hàng rượu vang chuyên nghiệp – những nơi có thiết kế độc đáo với các ngăn kệ đựng rượu, có phòng trang trí, phòng điều hòa sở hữu công nghệ giữ ẩm chuẩn nhất cho rượu. Những cửa hàng  sang trọng đó cũng sẽ sở hữu những người bán hàng chuyên nghiệp và tận tâm nhất, có thể tư vấn cho các bạn những điều thú vị mà bạn chưa biết về rượu vang.Kết hợp rượu với thức ăn như thế nào?


Các bạn cần dựa theo món chính để chọn lựa rượu vang. Cụ thể, bạn nên áp dụng theo quy tắc: Rượu đỏ sẽ đi cùng thịt đỏ, còn rượu trắng lại đi cùng thịt trắng. Tuy nhiên nếu bạn muốn ăn thịt gà, cá hồi hay cá thu thì bạn nên chọn lựa cho mình loại vang đỏ. Thịt cừu, thịt bò cũng sẽ trở nên tuyệt vời nhất khi được đi kèm vang đỏ, bạn hãy chọn loại rượu có vị chát nhiều như Pinot Noir, Cabernet Sauvignon,… Vậy còn hải sản và các món quay thì sao? Hải sản sẽ đi kèm với loại vang trắng có độ chát cao, trong khi các món quay nướng như thịt dê, thịt sườn nướng thì nên chọn vang đỏ. Riêng các món ăn làm từ thịt gia cầm, thịt heo, các món ăn làm đơn giản như hấp, luộc thì hãy dung rượu trắng nhé.


Bảo quản rượu đúng cách


Rượu vang được bảo quản đúng cách nhất khi cúng được ủ lạnh và yên tĩnh. Vang đỏ nên được bảo quản trong nhiệt độ từ 13 – 16 độ C, còn vang trắng là từ 7 – 10 độ C rồi mới sử dụng.


Uống khi nào?


Thời điểm uống  hợp lý rượu vang là trong thời gian từ 11 – 13h vì đây là thời điểm khứu giác của bạn nhạy cảm nhất. Tuy nhiên nếu bạn uống vào các ngày giữa tuần thì hãy uống lúc 19 – 21h vì lúc này mới là giai đoạn đầu óc và cơ thể của bạn được nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ đồng hồ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Cần nhớ rằng, khi thưởng thức rượu vang thì được uống hết ly rượu 1 lúc mà hãy từ từ nhấm nháp thưởng thức.